Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Là Tuổi Nào, Hợp Tuổi Nào, Kỵ Tuổi Nào?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu người mệnh mộc hợp màu gì, là những tuổi nào, hợp tuổi nào…? hay chưa? Ở bài viết này Baongoccakito sẽ tổng hợp tử vi và phong thủy của những người mệnh mộc. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu thêm về người thuộc mệnh mộc.

Mệnh mộc hợp màu gì?

Trước khi tìm hiểu mệnh mộc hợp màu gì thì ta nên đi tìm hiểu những điều co bản về mệnh mộc.

Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, biểu trưng cho cây cối trong tự nhiên và sức sống mãnh liệt, dồi dào của mùa xuân. Bởi vậy, màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Để giới thiệu đặc điểm mệnh Mộc, người mang mệnh này thường có khả năng thích ứng tốt, sở hữu nét tính cách nhanh nhẹn, sáng tạo và có đầu óc nhạy cảm cùng tư duy logic. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là hay thay đổi và thiếu kiên nhẫn.

Ngoài ra, trong mối tương quan ngũ hành, hành Thủy hỗ trợ cho hành Mộc bởi nước nuôi dưỡng cây trưởng thành. Ngược lại, hành Kim chính là mệnh tương khắc với hành Mộc, vì các vật dụng kim loại có thể chặt đứt cây.

menh-mọc-hop-mau-gi

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, gia chủ có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Những gam màu này ngụ ý về hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến cho gia chủ mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống. Màu xanh dương nhạt mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng. Màu đen – biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống của gia chủ.

Mệnh mộc kỵ màu gì?

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

– Trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc, những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.

– Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn.

menh-mọc-hop-mau-gi

Mệnh mộc là những tuổi nào?

Khi đã biết mệnh mộc hợp với màu gì? thì ta nên tìm hiểu mệnh mộc là những tuổi gì? hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào?

1942 – 2002: Nhâm Ngọ

1959 – 2019: Kỷ Hợi

1988 – 1928: Mậu Thìn

1943 – 2003: Quý Mùi

1972 – 2032: Nhâm Tý

1989 – 1929: Kỷ Tỵ

1950 – 2010: Canh Dần

1973 – 2033: Quý Sửu

1951 – 2011: Tân Mão

1980 – 2040: Canh Thân

1958 – 2018: Mậu Tuất

1981 – 2041: Tân Dậu

Tuổi Mộc hợp với những mệnh nào?

Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, mệnh Mộc hợp nhất với người mệnh Mộc, mệnh Thủy và Hỏa.

Ba mệnh này cùng nằm trong một vòng tương sinh nhưng mang những ý nghĩa rất khác nhau. Chính vì vậy, cần có sự phân biệt rõ ràng các ý nghĩa này:

  • 2 mệnh Mộc cùng bản mệnh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cũng như hỗ trợ trong sự nghiệp và cả cuộc sống.
  • Mộc do Thủy sinh nhưng nếu Thủy quá nhiều, Mộc sẽ bị trôi dạt, thậm chí ảnh hưởng đến tồn vong. Ngược lại, Mộc quá lớn sẽ khiến thủy bị Hạn chế.
  • Mộc sinh Hỏa nhưng nếu Hỏa quá vượng sẽ thiêu cháy Mộc. Mộc quá mạnh sẽ có sức hút khiến Hỏa bị suy yếu.

menh-mọc-hop-mau-gi

Mệnh Mộc khắc với những mệnh nào?

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc như sau:

  • Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.
  • Khổ khắc Thủy: Có thể hiểu đơn giản là đất cản trở dòng chảy của Thủy.
  • Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có thể dập tắt lửa.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại bị biến dạng hoặc tan chảy.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì

rước tiên, mệnh tương sinh với mệnh Mộc trong phong thủy là mệnh Thủy , Thủy sinh Mộc có nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Vậy, màu của mệnh Thủy rất hợp với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc đi xe có màu Thủy sẽ luôn cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt. Người mệnh mộc có thể chọn xe có màu như: xe màu đen, xám đen, xanh dương. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy tạo ra lửa, người mệnh Mộc có thể mua xe theo màu của mệnh Hỏa cũng sẽ rước lộc may vào nhà như: xe màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím.

  • Tính tương hợp là: màu xanh lá cây – màu bản mệnh.
  • Màu chế khắc với mệnh Mộc là : những xe màu vàng, màu nâu đất.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về người mệnh Mộc hợp màu gì? hợp mệnh gì,tuổi gì….? , mối quan hệ tương sinh – tương khắc. Và bên cạnh đó là chia sẻ về những vật phẩm mà người mệnh Thủy nên chọn để tăng tài lộc, sức khỏe, may mắn.

You may also like...