Máy Giặt Không Vắt Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Máy giặt không vắt là những sự cố mà người dùng thường hay gặp nhất khi sử dụng máy giặt. Nếu khi máy giặt không vắt thì máy giặt sẽ tự khắc có đèn báo lỗi và chúng sẽ ngừng hoạt động tất cả của quy trình giặt lại. Vậy để hiểu rõ rõ vấn đề máy giặt không vắt hãy cùng Baongoccakito đi tìm hiểu tại bài viết sau.

may-giat-khong-vat

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt không vắt là do đâu?

Máy giặt không vắt xuất hiện trên tất cả các hãng máy giặt. Nguyên nhân chủ yếu khiến hiện tượng máy giặt thường do 7 nguyên nhân sau:

 1. Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc
 2. Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn
 3. Đóng nắp máy giặt không kín
 4. Dây đai hoặc động cơ máy giặt bị hỏng
 5. Lỗi chương trình cài đặt trong máy giặt
 6. Quần áo giặt bị quá tải
 7. Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Cách khắc phục máy giặt không vắt

Dưới đây là cách xử lý khi máy giặt nhà bạn gặp phải hiện tượng lỗi không vắt. bạn có thể làm theo hướng dẫn để khắc phục hiệu quả những lỗi này, tuy nhiên có một số lỗi bạn cần đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa.

1. Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

–  Nguyên nhân:

 • Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động dừng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo.

– Cách khắc phục:

 • Bạn nên kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, đồng thời lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

may-giat-khong-vat

2. Đường ống nước thải bị tắc

–  Nguyên nhân:

 • Có thể là do đường ống xả bị tắc nghẽn bởi một vật gì đó hay bị đóng cặn bẩn quá nhiều.

– Cách khắc phục:

 • Bạn cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện có vấn đề gì về ống xả, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng

3. Nắp máy giặt chưa đóng kín

–  Nguyên nhân:

 • Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín.

– Cách khắc phục:

 • Lúc này bạn cần kiểm tra nắp của máy giặt có được đặt đúng vị trí không. Công tắc của máy giặt được dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc nắp máy. Bạn cần kiểm tra xem nắp máy giặt có bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do những vết bận lớn bám vào.

4. Dây đai, động cơ bị hỏng

–  Nguyên nhân:

 • Đối với dòng máy giặt cơ, lồng máy sẽ hoạt động nhờ truyền động bằng dây curoa. Khi dây curoa bị giãn hoặc đứt thì lồng máy sẽ không quay và thực hiện chu kỳ vắt.

– Cách khắc phục:

 • Bạn có thể kiểm tra dây curoa bằng cách mở nắp ở sau máy giặt, nếu dây bị giãn thì tăng lên, nếu dây đứt thì buộc phải thay thế dây đai mới

Trên đây là những thông tin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt. Hy vọng sau khi tìm hiểu song bài viết này bạn đã có thể tự kiểm tra và sửa chữa máy giặt của nhà mình.

You may also like...