Máy Giặt Không Thoát Nước Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi máy giặt không thoát nước thường hay gặp sau một thời gian sử dụng. vậy nguyên nhân của máy giặt không thoát nước do đâu? cách khắc phục khi máy giặt gặp phải lỗi này là như thế nào?. Hãy cùng baongoccakito tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

may-giat-khong-thoat-nuoc

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết máy giặt không thoát nước

Dấu hiệu đơn giản nhất giúp bạn nhận biết máy giặt không thoát nước là khi đã chọn chu kỳ giặt hoặc chu kỳ vắt nhưng trong lồng giặt vẫn còn nước. Lỗi này thường gặp ở máy giặt lồng đứng và cũng thỉnh thoảng xảy ra ở máy giặt lồng ngang.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Ống xả nước bị tắc

Bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc hay gập khúc ở đâu không, nếu có bạn hãy xử lý ngay tình trạng này.

Van xả bị kẹt

Máy giặt sử dụng lâu ngày không được vệ sinh định kỳ sẽ khiến cặn bẩn bám nhiều ở van xả, dẫn đến tình trạng bị kẹt và tắc nghẽn ở bộ phận này. Với trường hợp này bạn nên vệ sinh lại van xả.

Motor xả bị hư

Motor xả bị hư có thể khiến van xả nước hoạt động không ổn định và gặp khó khăn khi thực hiện chu kỳ giặt, xả, vắt. Từ đó, dẫn đến tình trạng nước bị đọng trong lồng giặt mà không thể thoát ra ngoài. Hãy thay motor xả cho máy giặt.

may-giat-khong-thoat-nuoc-1

Nắp máy đóng không chặt

Thông thường, khi đóng nắp máy giặt lại đúng cách sẽ phát ra một âm thanh báo hiệu. Khi chưa nghe thấy tiếng báo hiệu, khả năng cao là nắp máy giặt đóng chưa khít. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn kiểm tra nắp, lắng nghe âm thanh báo hiệu khi sử dụng máy giặt.

Máy bị lỗi chương trình

Khi máy bị lỗi chương trình giặt, không thể xả nước ra ngoài được thì bạn nên liên hệ ngay đơn vị bảo trì máy giặt (nếu máy giặt đã sử dụng lâu dài) hoặc đơn vị bảo hành.

Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Sử dụng dây đai curoa thay cho hệ truyền động trực tiếp, khi sử dụng lâu ngày thì dây curoa sẽ giãn ra, bị tuột khỏi động cơ hay thậm chí là bị đứt. Điều này máy không thể tiếp tục chương trình giặt được cài đặt sẵn nên sẽ ngừng hoạt động khiến nước còn đọng lại bên trong lồng giặt. Lúc này bạn nên dùng tô vít để tháo nắp lưng ra và kiểm tra tình trạng dây curoa có bị trục trặc hay không.

Hãy dùng tua vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Nếu dây curoa bị lỏng thì bạn điều chỉnh lại. Bạn cũng có thể tự thay dây curoa để máy giặt vận hành ổn định.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hiện tượng máy giặt không thoát nước, nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng sau khi tìm hiểu song thông tin trên bạn đã có thể tự xử lý mỗi khi máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng này.

You may also like...