Máy Giặt Không Mở Được Cửa Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt không mở được cửa bạn không biết nguyên nhân do đâu? làm thế nào để mở được cửa.Hãy theo dõi bàn viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt nhà bạn gặp phải lỗi này.

may-giat-khong-mo-duoc-cua

Xem thêm:

Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa

Có 5 nguyên nhân khiến cho máy giặt không mở được cửa đó là

  • Máy giặt bị hỏng công tắc cửa
  • Máy giặt bị hỏng bộ phận IC
  • Do thời tiết và không vệ sinh định kì
  • Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt
  • Điện áp thấp

Cách xử lý khi máy giặt không mở được cửa

– Máy giặt bị hỏng công tắc cửa

Công tắc cửa bị hỏng khiến bạn sẽ không thể mở được cửa máy theo cách thông thường. Vì vậy, bạn cần tháo cửa từ bên trong máy. Trường hợp, đã thử mở từ bên trong mà vẫn không thể mở được cửa thì hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt của hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

– Máy giặt bị hỏng bộ phận IC

Đây là bộ phận quan trọng liên quan đến mạch điều khiển. Do vậy, nếu máy giặt bị hỏng bộ phận này thì cách khắc phục tốt nhất chính là gọi kỹ thuật viên. Người dùng tuyệt đối không được tự ý sửa nếu không có am hiểm chuyên môn

– Do thời tiết và không vệ sinh định kì

Để hạn chế sự cố máy giặt không mở được cửa hoặc không đóng được cửa, bạn nên đặt máy giặt ở nơi khô thoáng và không có côn trùng. Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt để hạn chế các vấn đề hư hỏng. Lắp thêm ổn áp nếu nguồn điện trong nhà không ổn định.

may-giat-khong-mo-duoc-cua-1

– Điện áp thấp

Điện áp cấp cho máy thấp hơn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất quy định cũng có thể là nguyên nhân làm cho công tắc cửa bị chập chờn và hoạt động không đúng yêu cầu của máy. Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện và đáp ứng được nguồn điện tiêu chuẩn của máy giặt.

– Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

Khi giặt xong mạch điều khiển sẽ không cấp lệnh mở cửa máy giặt luôn. Chúng ta sẽ phải đợi từ 10 – 15 phút tùy từng loại máy giặt để mở được cửa máy giặt. Nếu bạn cố gắng mở thì có thể dẫn đến việc công tắc cửa của máy giặt bị hỏng.

Trên đây là nội dung chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không mở được cửa. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn mỗi khi máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng này.

You may also like...