Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E51 Là Gì Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Lỗi E51 thường hay xuất hiện tại máy giặt Electrolux. bạn đang phân vân không biết máy giặt Electrolux báo lỗi E51 là lỗi gì? nguyên nhân và cách xử lý lỗi này như thế nào ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lỗi này.

may-giat-electrolux-bao-loi-e51

Xem thêm:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 là gì

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất máy giặt Electrolux cho biết , khi màn hình của máy giặt Electrolux hiển thị lỗi E51 có liên quan đến triac cấp nguồn cho motor bị chập, do sự tăng dòng điện bất thường của động cơ. Hay nói một cách khác dễ hiểu hơn đó chính là động cơ của bạn đã bị om cuộn hoặc bị lỗi bộ phận điều tốc động cơ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E51

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E52 thì có 2 nguyên nhân gây ra đó là :

– Do động cơ máy giặt bị hỏng

  • Động cơ của máy giặt bị hỏng, kẹt bi
  • Động cơ bị om cuộn không chạy , động cơ bị rò điện
  • Hỏng bộ phận cảm biến điều tốc động cơ

– Do mạch điều khiển bị lỗi ,cấp điện và xử lý tín hiệu bị sai lệch

may-giat-electrolux-bao-loi-e51-1

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E51

Thay bộ phận tiếp điện – Chổi than

Kiểm tra bộ phận chổi than; cổ góp điện của động cơ xem có điều gì bất thường không. Nếu thấy động cơ đánh lửa bất thường hoặc có mùi khét lạ, cổ góp điện bị đen… thì rất có thể bộ phận kết nối tín hiệu điện của động cơ đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần thay chổi than động cơ máy giặt là máy sẽ hoạt động trở lại.

Thay động cơ mới khi cuộn điện bị om

Động cơ máy giặt Electrolux được đánh giá là linh kiện có tuổi thọ trung bình cao nhất của chiếc máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hi hữu vẫn có thể bị hư hỏng phần điện.

Cuộn điện động cơ bị om

Bạn kiểm tra bộ phận cuộn điện của động cơ. Nếu phát hiện dây đồng có màu sẫm ngả nâu thì rất có khả năng cuộn điện của động cơ đã bị om (già).

Thay cảm biến điều tốc động cơ

Trong trường hợp động cơ quay với tốc độ nhanh hay chậm bất thường, hãy kiểm tra bộ phận cảm biến điều tốc. Bộ phận này có nhiệm vụ xử lý tốc độ quay của động cơ một cách ổn định hơn trong quá trình hoạt động. Nếu gặp vấn đề thì hãy thay một chiếc điều tốc mới, máy giặt sẽ không gặp trục trặc nữa.

Xử lý IC điều khiển động cơ trên Mainboard

Tại trường hợp này bạn nên liên hệ TT sửa chữa máy giặt Uy Tín để được khắc phục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E51. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày.

You may also like...