Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E42 Là Gì Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tại Nhà

Máy giặt Electrolux nhà bạn đang hoạt động bỗng nhiên ngừng và báo lỗi E42? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Xem ngay bài viết dưới đây của Baongoccakito để có cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt Electrolux báo lỗi E42 nhé!

may-giat-electrolux-bao-loi-e42-1

Xem thêm:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E42 là gì

– Theo bảng mã lỗi mà nhà sản xuất máy giặt Electrolux đưa ra thì khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi E42 trên màn hình là có liên quan đến vấn đề cửa máy giặt không đóng kín.

–  Điều này có thể bắt nguồn từ lỗi khóa cửa, hỏng bộ điều khiển. Cũng có thể do người dùng chưa đóng cửa chính chặt nên bảng điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi. Chính vì thế máy không thể hoạt động.

– Dấu hiệu máy giặt electrolux lỗi e42 là khi máy phát ra những tiếng kêu tạch tạch. Đồng thời, khi đó máy sẽ không thể chạy hay mở được cửa máy dù đã giặt xong.

Nguyên nhân dẫn đến tình tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E42

– Lỗi E42 máy giặt Electrolux có thể xuất phát từ lỗi bộ điều khiển của máy giặt.

– Bị lỗi hư hỏng vi mạch. Mạch có thể đã bị hở ở một đoạn nào đó nên tín hiệu không thể truyền đến bộ phận điều khiển của máy giặt được.

– Một trường hợp nữa khá hiếm xảy ra đó là dây kết nối của máy giặt bị đứt.

may-giat-electrolux-bao-loi-e42-2

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E42

Máy giặt Electrolux báo lỗi E42 là lỗi phổ biến trên tất cả các moden của dòng máy giặt này nên bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh thcj hiện sửa chữa theo các bước dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra cửa máy giặt

– Kiểm tra phần cửa của máy giặt xem có những vật cản gì gây kẹt không. Nếu có, bạn chỉ cần loại bỏ các vật cản ấy ra và máy có thể hoạt động lại bình thường.

Bước 2: tắt máy và khởi động lại máy

– Với trường hợp máy phát ra những tiếng kêu tạch tạch, giặt xong nhưng không mở được cửa máy, bạn hãy rút phích cắm điện ra khỏi nguồn tầm 30 giây. Sau đó, chuyển về chế độ spin (chế độ vắt) và khởi động lại máy giặt. Để máy chạy hết chu trình rồi mở cửa.

Bước 3: Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

– Kiểm tra công tắc cửa máy giặt, bạn có thể thay khóa cửa mới chính hãng theo đúng loại khóa model máy nếu khóa máy giặt bị lỗi.

Khi bạn đã thực hiện theo các bước trên mà máy vẫn báo lỗi E42 thì có thể mạch điều khiển máy giặt nhà bạn đã gặp trục trặc. Với lỗi này bạn nên liên hệ thợ sửa chữa máy giặt Uy Tín để được khắc phục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nội dung bài viết máy giặt Electrolux báo lỗi E42 và cách xử lý. Hy vọng sau khi tìm hiểu song bài viết này bạn đã có thể tự kiểm tra và khắc phục vói lỗi này trên máy giặt nhà mình.

You may also like...