Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E41 Là Gì Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Máy giặt Electrolux sau một thời gian sử dụng thường báo lỗi E41. bạn không biết lỗi này là lỗi gì? nguyên nhân và cách xử lý như thế nào. Tại bài viết này baongoccakito xin chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E41, các bạn hãy cùng tìm hiểu.

may-giat-electrolux-bao-loi-e41

Xem thêm:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E41 là bị làm sao

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E41 là có liên quan đến công tắc cửa của máy giặt. Lỗi E41 thường xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ khi bạn khởi động máy giặt Electrolux. Lúc này, máy sẽ phát ra tiếng kêu “bíp bíp”, xuất hiện chữ E41 trên màn hình điều khiển rồi máy sẽ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Electrolux báo lỗi E41

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E41

– Do cửa chưa được đóng chặt hoặc bị kẹt đồ vật mà cửa không thể đóng được, hoặc khóa cửa bị hư.

– Board mạch máy giặt gặp vấn đề nên không thể cấp lệnh đóng công tắc cửa.

– Dây kết nối bị hư, công tắc cửa không nhận được lệnh từ board mạch để đóng kín cửa máy giặt.

may-giat-electrolux-bao-loi-e41-1

Cách khắc phục máy giặt Ectrolux báo lỗi E41 tại nhà

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E41 bạn không nên quá lo lắng mà hãy thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục hiệu quả lỗi này.

Kiểm tra xem cửa máy giặt Electrolux đã được đóng hay chưa

– Máy giặt Electrolux được trang bị tính năng an toàn, khi cửa máy giặt chưa được đóng thì máy sẽ xuất hiện lỗi E41 và ngừng hoạt động. Do vậy, bạn hãy luôn đảm bảo cánh cửa được đóng kín trước khi khởi động máy giặt Electrolux nhé.

Khóa cửa bị lỗi, cần thay thế

– Nếu bạn đã thử cách 1 phía trên rồi mà máy vẫn báo lỗi E41 thì có thể khóa cửa (công tắc cửa) của máy đang gặp phải vấn đề.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

– Có thể do tín hiệu đường truyền từ bo mạch xuống công tắc cửa bị đứt hoặc chập chờn. Bên cạnh đó, ngoài ra do Ic cấp lệnh cho công tắc cửa bị chết. Sẽ dẫn đến lỗi khiến công tắc cửa không đóng mở được.

– Với lỗi về bo mạch tương đối phức tạp nên bạn hãy liên hệ đến thợ sửa chữa máy giặt Uy Tín để được kiểm tra nhé.

Trên đây là thông tin chia sẻ về nội dung bài viết nguyên nhận và cách khắc phục khi máy giặt Electrolux báo lỗi E41. Hy vọng những thong tin trên là hữu ích và và có giúp bạn nhiều mỗi khi máy giặt nhà bạn gặp phải lỗi tương tự.

You may also like...