Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E40 Là Gì Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 bạn lo lắng không biết lỗi này là lỗi gì, cách xử lý như thế nào?. Tại bài viết này Baongoccakito xin chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 tại nhà, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

may-giat-electrolux-bao-loi-e40

Xem thêm:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì

Theo bảng mã lỗi của máy giặt Electrolux được nhà sản xuất đưa ra thì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là vấn đề có liên quân đến công tắc cánh cửa. Đây là một trong những mã lỗi thường xuyên xuất hiện nhất ở dòng máy giặt này.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 ở máy giặt Electrolux

Nguyên nhân

  1. Do mạch điều khiển của máy có vấn đề.
  2. Lẫy chốt tay cầm của máy giặt có thể bị sai lệch nên không đẩy được lẫy của công tắc cửa
  3. Do thay người dùng thay thế tay nắm cửa mới, cửa này không được đồng bộ với máy.
  4. Có vật cản tại cửa máy giặt

may-giat-electrolux-bao-loi-e40-1

Cách khắc phục

– Kiểm tra công tắc cửa máy giặt: bạn hãy kiểm tra công tắc cửa máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, nếu chưa bạn chỉ việc mở ra và đóng lại

– Kiểm tra cánh cửa máy giặt: Kiểm tra cánh cửa máy giặt xem có bị cong vênh hay không?. nếu có bạn nên nắn thẳng lại hoặc thay thế một bản lề mới để cửa được đóng kí,

– Kiểm tra bo mạch : Kiểm tra hết công tắc cửa nhưng nó đã được lắp đặt chính xác và vận hành tốt thì nguyên nhân đến 90% bo mạch đã hỏng. Nếu hỏng bạn nên thay mới hoặc liên hệ thợ kỹ thuật để được hỗ trợ xử lý.

– Kiểm tra cửa máy giặt xem có vật cản như quần áo hay kim loại….nếu có bạn chỉ việc bỏ ra và đóng lại cửa là được

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40. Hy vọng những thông tin trên có giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày.

You may also like...