Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E24 Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Máy giặt Electrolux báo lỗi E24 bạn không biết đây là lỗi gì? nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt hiện thị lỗi này như thế nào . Tại bài viết này baongoccakito xin chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E24 tại nhà . Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

may-giat-electrolux-bao-loi-e24

Xem thêm:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E24 là gì

Dựa vào bảng mã lỗi của máy giặt Electrolux, máy giặt Electrolux báo lỗi E24 là sự cố lỗi xảy ra trên bo mạch có liên quan trực tiếp đến IC điều khiển cấp lệnh cho bộ phận bơm xả của máy giặt.

Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt, khiến máy giặt báo lỗi và đột ngột dừng hoạt động sau khi khóa được đóng.

Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E24

Máy giặt Electrolux báo lỗi E24 cũng tương tư như các lỗi E22, E23 do đó việc nhận biết lỗi này cũng khá đơn giản. Có 2 cách để nhận biết như sau:

– Đối với máy giặt không có màn hình: bạn có thể test lỗi và nhận biết bằng cách đếm số lần nháy đỏ và nháy xanh trên nút start

– Với máy giặt có màn hình led: lỗi sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình chữ e24. Đồng thời kèm theo biểu tương xả trên màn hình đồng thời máy giặt kết thúc chương trình.

may-giat-electrolux-bao-loi-e24-1

Ảnh hưởng của máy giặt khi bị lỗi E24

  • Máy giặt không thể thực hiện hoạt động giặt theo yêu cầu.
  • Máy giặt chạy chương trình giặt một cách chậm chạp.
  • Máy giặt tự động lấy nước quá nhiều.
  • Máy giặt tự động ngưng giặt.
  • Máy giặt không thể mở được cửa một cách an toàn.
  • Máy giặt không thể thực hiện chế độ tạm dừng an toàn khi cần thiết.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E24

Do bảng mạch in (PCB) của máy giặt bị lỗi

– Nguyên nhân

  • Có thể bảng mạch in dính nước vì sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng bị ẩm và hỏng.

– Cách khắc phục:

  • Nếu gặp trường hợp bị hỏng, bạn có thể thay bảng mạch in mới. Tuy nhiên với tình trạng này bạn nên liên hệ thợ kỹ thuật chuyên sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ nhé.

Do bộ lọc bơm xả của máy giặt bị tắc nghẽn

– Nguyên nhân

  • Vấn đề tắc nghẽn bộ lọc bơm xả sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Điển hình là lượng nước đọng lại trong máy giặt có thể ảnh hưởng đến bảng mạch in cũng như nhiều bộ phận quan trọng khác.

– Cách khắc phục:

  • Bạn nên vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ cặn bẩn gây tắc nghẽn bộ lọc bơm xả ít nhất 3 – 4 tháng/1 lần để quá trình xả nước thải, giặt đồ được ổn định và giữ an toàn sức khỏe cho gia đình

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nội dung máy giặt Electrolux báo lỗi E24, nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết này bạn đã có thể tự kiểm tra khi máy giặt nhà bạn gặp lỗi tương tự.

You may also like...