Máy Giặt Electrolux báo Lỗi E21 Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tại Nhà

Với lý do là một trong những lỗi thường hay xảy ra nhất ở máy giặt Electrolux trong quá trình sử dụng. Bạn nên tìm hiểu những thông tin cần thiết về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E21 để có thể khắc phục kịp thời khi bạn gặp phải. Bài viết sau đây được https://baongocakito.vn/ chuẩn bị sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

may-giat-electrolux-bao-loi-e21

Xem thêm:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 là bị gì

Trong bảng mã lỗi của máy giặt Electrolux báo lỗi E21 được giải nghĩa cùng với các mã khác như E22, E13 là lỗi thường liên quan đến vấn đề thoát nước.

Bạn có thể nhận thấy được dấu hiệu máy giặt dừng đột ngột sau khoảng 30 phút hoạt động, tốn nhiều thời gian xả nước và máy giặt phát ra âm thanh lạch cạch.

Với những loại máy có màn hình LCD, lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình với dòng chữ “E21” để bạn có thể dễ dàng nhận biết và kiểm tra kịp thời. Trường hợp không có màn hình hiển thị, bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Electrolux để nhận biết.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E21

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi E21 thường do các nguyên nhân sau

  • Khi bộ lọc xả máy giặt bị tắc nghẽn
  • Ống xả nước bị tắc nghẽn ứ đọng nước lại
  • Phần bơm xả gặp sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E21
  • Bo mạch máy giặt đang gặp vấn đề
  • Nguồn nước có nhiều tạp chất

may-giat-electrolux-bao-loi-e21-1

Cách khắc phục

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E21 bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục triệt để lỗi nhé

– Khi bộ lọc xả máy giặt bị tắc nghẽn

  • Kiểm tra bộ lọc xả của máy giặt bằng cách tháo tấm chắn của máy ra. Tiến hành vệ sinh, loại bỏ toàn bộ cặn bẩn hay các vật nhỏ bị kẹt lại ở bộ lọc và rửa lại. Đồng thời cũng vệ sinh luôn phần cánh quạt của máy bơm.

– Ống xả nước bị tắc nghẽn ứ đọng nước lại

  • Thực hiện tháo ống xả nước ở phía sau của máy giặt Electrolux ra, vặn nước với mức độ lực mạnh hơn để đẩy các vật cản bên trong nhằm khơi thông đường ống. Với trường hợp sử dụng thời gian dài, ống xả nước đã cũ và bị hỏng thì nên thay ống xả mới

– Bo mạch máy giặt đang gặp vấn đề

  • Trường hợp bo mạch có vấn đề bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt để được kiểm tra và sửa chữa.

– Nguồn nước có nhiều tạp chất

  • Bạn hãy kiểm tra nguồn nước gia đình có đang bị lẫn nhiều dị vật hay không. Nếu có, bạn hãy thử đổi sang sử dụng hệ thống nước khác hoặc kết hợp thêm các thiết bị lọc để đảm bảo nước luôn được sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng trong máy giặt.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nội dung máy giặt Electrolux báo lỗi E21 . Hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết này bạn có thể tự khắc phục được tình trạng mà máy giặt nhà mình đang gặp phải.

You may also like...