Mẫu Hình Xăm Hoa Sen Và Ý Nghĩa Của Hình Xăm Hoa Sen

Hình xăm hoa sen hiện được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng không những là vẻ đẹp mà còn về ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này. Các bạn hãy cùng kham khảo những mẫu hình xăm hoa sen tuyệt đẹp trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Hoa sen là loài hoa được chọn làm Quốc hoa, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam.

Loài hoa này thể hiện sự tinh tế, thuần khiết và thoát tục. Chính vì vậy, hình ảnh hoa sen được nhiều người chọn làm hình xăm bởi vẻ đẹp thanh khiết, mỏng manh nhưng sức sống vô cùng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó khi nghệ thuật xăm mình phát triển, hình xăm hoa sen lại càng trở nên phổ biến hơn bởi khi xăm hình xăm hoa sen trên người họ đều muốn thể hiện “đức tin”, giúp họ giữ được tinh thần an yên, tâm hồn thanh tịnh.

Các mẫu hình xăm hoa sen đẹp

Hình xăm hoa sen đen trắng

Hoa sen vốn dĩ đã mang một màu hồng nhẹ nhàng, hiền hòa và dung dị. Tuy nhiên, nếu bạn là người theo đuổi phong cách Black & White thì hình xăm hoa sen mini màu đen trắng lại là sự phá cách tuyệt vời.

hinh-xam-hoa-sen-14

Mẫu hình xăm hoa sen đỏ

Hoa sen đỏ là biểu tượng cho một trái tim nồng cháy và nhiệt huyết. Với ý nghĩa này, những người sở hữu hình xăm hoa sen đỏ đều có mong muốn được hạnh phúc trong tình yêu, lòng trắc ẩn, luôn giữ lửa cùng niềm đam mê với những thứ mình yêu thích.

Hình xăm hoa sen đen

Nhắc đến hoa sen là nhắc đến tinh thần tự tôn dân tộc. Là niềm tự hào của người dân Việt Nam đối với Tổ quốc. Còn về phạm trù nhân sinh thì người có hình xăm hoa sen ở tay màu đen thường sẽ có tư tưởng sống khá tốt. Họ mạnh mẽ, sống độc lập và tràn đầy thanh khiết.

Hình xăm hoa sen xanh

Hoa sen xanh là biểu tượng cho tinh thần, trí tuệ và kiến thức. Sắc xanh giúp thuần hóa những tâm hồn giàu cảm xúc. Trong tôn giáo, hoa sen xanh tượng trưng cho loài hoa mở, không nhìn thấy trung tâm. Không những vậy, đây còn là hiện thân cho sự hòa bình của một đất nước

Hình xăm hoa sen hồng

Hình xăm hoa sen không chỉ đẹp mà đây còn là biểu tượng cho vẻ đẹp dân dã, bình dị của con người Việt Nam. Hoa sen hồng như một người thiếu nữ nhẹ nhàng, dịu dàng. Cốt cách con người Việt Nam dường như gói gọn trong những đóa sen: thanh khiết, thuần túy và dung dị đời thường.

hinh-xam-hoa-sen-15

Hình xăm hoa sen và cá chép

Hình xăm hoa sen và cá chép, hai hình tượng này khi kết hợp với nhau mang đến ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Bởi chúng đều là những biểu tượng văn hóa của các nước châu Á.

Nếu bạn là người có tính cách mạnh mẽ, không ngại bộc lộ bản thân thì có thể chọn những mẫu: hình xăm cá chép hoa sen sau lưng cho nữ, hình xăm cá chép hoa sen kín lưng, hình xăm cá chép hoa sen ở tay…

Còn nếu bạn thuộc tuýp người “sống kín”, không muốn bị người khác chú ý thì những mẫu hình xăm hoa sen mini đẹp, sau gáy, sau lưng…

Hình xăm hoa sen chữ Phạn

Hình xăm hoa sen chữ Phạn là một phong cách độc đáo và mang tính riêng tư. Bởi lẽ không phải ai cũng có thể hiểu ý nghĩa của loại chữ này. Sự kết hợp giữa nét thuần khiết của hoa sen, cùng dòng chữ Phạn đầy cổ điển đã khiến cho loại hình xăm này trở thành “tuyệt tác” trong mắt của những người biết thưởng thức nghệ thuật.

Trên đây là tổng hợp những mẫu hình xăm hoa sen đẹp, độc đáo mà Baongoccakito muốn giới thiệu với bạn đọc. Đâu là hình xăm bạn thích nhất, hay bạn có những mẫu hình xăm hoa sen nào đẹp và độc đáo khác không? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

You may also like...