Ma Nhập Là Gì? Dấu Hiệu Khi Bị Ma Nhập, Cách Hóa Giải Ma Nhập

Ma nhập (vong nhập ) là hiện tượng làm cho con người bị điên loạn, theo giải thích của khoa học hiện tượng ma nhập là do sự rối loạn của não bộ khiến thần kinh không được như người không bình thường , hay nói cách khác là bị bệnh tâm thần bị tâm thần hay thần kinh. Vậy ma nhập là gì? liệu có hiện tượng ma nhập nhật hay không? hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ma nhập là gì?

Ma nhập là gì? Ma nhập là hiện tượng người còn sống bị một linh hồn mạnh mẽ nhập vào và xui khiến, điều khiển suy nghĩ, lời nói hành động của người bị ma nhập.

Ma nhập (vong nhập) là một hiện tượng tâm linh huyền bí phát xuất từ cõi vô hình.

ma-nhap-la-gi

Quan điểm về ma nhập

  • Theo quan niệm của dân gian thì vạn vật hữu linh và một linh hồn mạnh mẽ hơn sẽ có khả năng “nhập” và điều khiển một linh hồn yếu ớt. Khi linh hồn nhập vào người sống thì người đó bị ma nhập. Hiện tượng Ma nhập với nhiều tên khác nhau như: Bệnh phần âm, bệnh đằng dưới, ma nhập, vong nhập.
  • Theo quan điểm của tôn giáo: thì đều gọi vong nhập là “Tà nhập” và mỗi tôn giáo đều có phương pháp trị tà riêng.
    Kinh thánh Thiên Chúa giáo ghi lại những phép lạ do Chúa Giêsu thực hiện, nổi bật nhất là những chuyện trừ ma, đuổi quỷ.
  • Theo quan điểm khoa học: Theo lý giải theo khao học ma nhập là do não bộ bị rối loạn khiến cho thần kinh không bình thường, và thường hay có những hành động không được kiểm xoát . Đa số do hứng chịu những cú sốc tâm lý quá lớn của cuộc sống (sợ hãi, tình cảm, kinh tế, người thân chết v.v…) Một số do tai nạn, môi trường sống, rối loạn hormone. Yếu tố di truyền cũng đang được nghiên cứu

Nguyên nhân bị Ma nhập, vong nhập

  • Vô lễ với cõi vô hình.
  • Có ân oán với phần vô hình trong quá khứ.
  • Nhiều nguyên nhân khác …..

Dấu hiệu của hiện tượng Ma nhập

Người không bị nhập có toàn bộ hành vi và lý trí như một người bình thường, cá tính quen thuộc như gia đình và bạn bè xưa nay vẫn thấy. Tuy nhiên, khi bị ma nhập sẽ đột ngột có biểu hiện khác lạ, sự khác lạ này phụ thuộc vào “đối tượng” chiếm xác.

Nói chung, với cặp mắt của người bình thường, rất khó phân biệt vì hầu như là giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm khác biệt:

ma-nhap-la-gi

Ngáp

Người cố tình hoặc đã có thói quen để hồn nhập, đặc biệt là các cô/cậu đồng hay gọi hồn, hay bị vong chiếm thường ngáp nhiều (ngáp sái quai hàm) vào ngay thời điểm trước khi hồn chiếm xác.

Xưng này xưng nọ

Sau khi ngáp xong, hồn nhập xác, lúc đó có thể lặng thinh không nói gì, hoặc gật gù. Khi được hỏi có thể xưng là hồn cái cún (chết trẻ), hoặc tổ cô, cô hai, cô ba, quan, thậm chí có một số trường hợp còn xưng là thánh Trần, là Mẫu (Vương Mẫu), Ngọc Hoàng Thượng Đế, Phật Như Lai…

Khả năng “xem bói”, nói chuyện phần âm

Cũng có trường hợp hồn nhập sẽ xưng là bố/mẹ hoặc người thân nào đó đã khuất của người đang đi gọi hồn. Khi này hồn có thể nói một vài điều liên quan đến đất cát, thờ cúng, cuộc sống dưới… âm (!), hoặc nói đến một vài việc mà người gọi hồn đang quan tâm.

Cũng có trường hợp nói được một số chuyện “thâm cung bí sử” của người đi gọi hồn, khiến người này thực sự tin rằng hồn nhập về chính là người thân trong gia đình.

Có trường hợp hồn không nhập trực tiếp vào “người bệnh” thì có thể nói cho người này nghe, và người này sẽ nói lại cho người thứ 3.

Nhảy múa và sinh hoạt “khác thường”

Người bị hồn nhập có thể làm một số điều mà bình thường sẽ không thể làm được, ví dụ:  nhảy múa cực dẻo, la hét điên cuồng xưng này xưng nọ, có trường hợp tay trái đánh tay phải, có khi là nhảy lầu hoặc nhảy xuống nước, chạy ra đường để xe tông… Cũng có thể hồn nhập đòi uống rượu ăn trầu hút thuốc.

Đối đáp khôn ngoan, giảng đạo lý

Người bị ma nhập có thể đột nhiên trở nên ăn nói lanh lẹ khôn ngoan khác thường, nói lý hoặc giảng “đạo lý” cho những người xung quanh.

Khả năng bất thường

Người biểu lộ những khả năng bất thường vượt quá tuổi tác hay vượt quá điều kiện của mình, chẳng hạn như:

Trèo cây rồi nằm ngủ vắt vẻo trên cành cây.
Buổi tối sau khi đã đi ngủ thì đến giờ Tý đột nhiên đi đâu mất mà không ai biết mặc dù cửa vẫn đóng, sáng sớm lại thấy về nhà tâm trạng bình thường.
Ngồi thu lu ở một góc tối không muốn nói chuyện với ai, ánh mắt long lên nhưng không có thần sắc

ma-nhap-la-gi

Hành vi thay đổi sang nhiều trạng thái

Đây thường là do bị nhiều loại hồn nhập vào, các hồn ra vào liên tục. Hồn nào nhập vào sẽ có biểu hiện của hồn đó, các biểu hiện này thường giống nhau ở các lần nhập hồn khác nhau.

Sợ những vật dụng đã được làm phép

Người tự nhiên nổi giận khi nhìn thấy những vật dụng đã được làm phép và không dám cầm hay sờ mó vào vật dụng đó.

Nói giọng của người khác

Người đột nhiên nói tiếng lạ, hay nghe được tiếng nói trong không trung mà không phải là tiếng nói từ người bên cạnh hoặc đang đối thoại.

Nói đến chuyện thờ cúng

Hồn có thể nói đến chuyện thờ cúng, mong muốn được cúng vào một số ngày cụ thể (thường là theo lịch âm), muốn có quần áo, giấy tiền, đồ chơi…

Một số trường hợp sẽ sợ các nơi thờ cúng (đền, miếu…) nhưng cũng có khi cá biệt lại đập phá bàn thờ.

ma-nhap-la-gi

Cách hóa giải khi bị ma nhập

Theo quan điểm của dân gian thì để giải trừ ma nhập cũng có nhiều cách như: Đi tìm thầy cúng, các pháp sư dùng roi dâu, máu chó mực … Kết cục có khi thành công, có khi thất bại, nhiều người sau đó suốt đời bị bệnh tâm thần.

Nên chọn giải pháp đối thoại, tìm ra nguyên nhân và thương lượng với phần âm, sau đó đứng ra bảo lãnh và hướng dẫn người bị nhập và gia đình biết cách trả món nợ cho phần âm nhằm giải quyết ân oán của hai bên.
Người bị nhập cùng gia đình cần làm công đức và hồi hướng trả nợ cho phần âm. Giải trừ ma nhập thật ra không phức tạp và gay cấn như trong phim, hay trong những nghi thức trừ tà cổ điển của thầy pháp.

Thuyết phục con tà chấm dứt hành xác nếu nắm vững được căn nguyên của hiện tượng ma nhập. Như đã nói trên, hồn ma đến để đòi món nợ mà người bị nhập hay gia đình đã thiếu trong quá khứ. Món nợ này có thể hiểu như những bất công mà những người này đã mang tới cho hồn ma trước đó.

Trên đây là toàn bộ bài viết ma nhập là gì? cách nhận biết khi bị ma nhập, cách hóa giải khi bị ma nhập đã được Baongoccakito tổng hợp .Hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về thớ giói tâm linh và đã có câu trả lời riêng cho mình.

You may also like...