Kumanthong là gì? nguồn gốc của Kumanthong? nên thờ Kumanthong không

Kumanthong là gì? có nên thờ Kumanthong không...? đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về búp bê kumanthong. Tại bài viết này Baongoccakito sẽ chia sẻ những nội dung chính xác nhất về búp bê Kumanthong của người Thái, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Kumanthong là gì?

Kuman Thong (tiếng Thái: กุมารทอง, tiếng Việt còn gọi là Thiên Linh Cái hay  Quỷ linh nhi hoặc Cậu bé vàng) là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian của người Thái Lan hay còn được biết đến như một loại bùa ngải huyền bí. Người ta tin rằng, nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phượng chu đáo. Kuman, hay Kumara trong tiếng Pali có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh” (nữ là kumari), còn thong nghĩa là “vàng”. Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng”.

Theo tín ngưỡng của người dân Thái Lan thì KumanThong là loại bùa thần giám hộ huyền bí, mang tới cho gia chủ sở hữu phát tài và gặp nhiều may mắn khi làm thờ phượng chu đáo.

kumanthong-la-gi

Nguồn gốc của Kumanthong từ đâu?

KumanThong có nguồn gốc từ thuật gọi hồn của thầy phù thủy, tức là người ta sẽ thu thập và sấy khô bào thai của phụ nữ mang thai đã chết. Sau đó, các thầy phù thủy sẽ gọi hồn và chấp nhận những đứa trẻ đã chết từ trong bào thai như con cái rồi dùng theo mục đích nhất định nào đó.
Do lòng trắc ẩn với những đứa trẻ chết trong bào thai, thiếu điều kiện được tái sinh ở nơi tốt hơn nên mà các nhà sư đã tạo ra Kumanthong, lấy bùa để giúp đỡ những đứa trẻ đó bằng việc đưa chúng vào nơi tạm thời để có thể trú ẩn như là bức tượng nhỏ hình trẻm, dây chuyền họa tiết.

Với những em bé chết ở trong bụng mẹ sẽ được nhà sư đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả. Còn với trẻ chết từ 2 – 8 tuổi thì các nhà sư đưa vào hình em bé đứng, ngồi. Các linh hồn hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng chiếc vải màu đỏ.

Các Loại Kumanthong

Có 2 loại Kumanthong, đó là:

  • Loại Kuman Tà ngải (Lukkrok – Ngải ma con): Loại bùa có tác dụng là chuyên làm những việc làm gian ác, được tạo ra để làm hại người, đối thủ. Loại bùa ngải ma con này lại gồm có 4 loại là Phet Mằn, Phet Kong, Phet Đặp, Phet Sủn.
  • Loại Kumanthong thứ 2, đây là dòng Kuman chuyên bảo vệ gia chủ, cầu tài cầu lộc, kéo khách và báo những điềm không may cho gia chủ biết. Loại kumanthong này gồm có Lukthep và Kuman phần lớn thờ thỉnh. Trong đó, loại kuman chia thành 2 loại là Kumanthong Phép trắng và phép đen.

kumanthong-la-gi

Búp bê kumanthong giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bùa ngãi Kumanthong không có giá trị cụ thể. Yếu tố này phụ thuộc vào nơi bán có uy tín hay không, Kumanthong loại gì và hình dạng Kumanthong đẹp hay không. Theo như những người mua thì Kumanthong có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu, nhiều người sẵn sàng bỏ ra nhiều hơn để lấy được một búp bê như ý muốn.

Bạn có thể mua Kumanthong bằng nhiều cách: trên các diễn đàn lớn nước ngoài, các trang mua bán điện tử Amazon, eBay. Giờ đây do sự phổ biến truyền tai của nhiều người mà trên mạng xã hội cũng có rao bán bùa ngãi Kumanthong. Nhiều người còn sẵn sàng bay sang Thái Lan và mua về được một búp bê Kumanthong ưng ý. Nhưng trên mạng thì thật giả lẫn lộn, tâm linh là điều khó kiểm chứng nữa nên bạn cũng cần chú ý kẻo tiền mất tật mang.

Thờ Kumanthong có tốt không?

Bản chất của bùa ngải kumanthong không hề xấu. Bởi vì, đây chính là nơi để những linh hồn của bào nhi, thai nhi được nương tựa, được yêu thương và Kumanthong sẽ giúp đỡ gia chủ được may mắn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống – đây cũng là cơ hội để những linh hồn này tích trữ nghiệp lành để được tái sinh ở cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Nếu một người thực sự chăm sóc tốt cho kumanthong thì nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên,những người có tâm địa độc ác thì không nên nuôi kumanthong vì những người này sẽ dạy kumanthong làm những điều xấu xa gây ảnh hưởng không tốt đến xã hội và những người xung quanh.

Khi nuôi kumanthong bạn hết sức chú ý vì Kumanthong bản chất là những thai nhi nên cũng giống như những đứa bé , chúng rất thích khen, ưa nói những lời ngọt ngào. Bạn cũng nên thường xuyên mua kẹo bánh hoặc đồ chơi, quần áo đẹp cho nó, đặc biệt là phải nghe lời nó, muioons làm gì nên hỏi ý kiến của nó . Trong trường hợp để nó giận nó sẽ gây đến nhiều phiền muộn cho bạn

kumanthong-la-gi

Nếu muốn nuôi Kumathong bạn cần phải làm gì?

Lập điện thờ cho Kumathong

Khi bạn đã quyết định và muốn thỉnh kumanthong về nhà. Trước hết bạn phải lập một ngôi điện thờ cho nó, phải chăm sóc nó như chính đứa con của mình. Người ta cho rằng kumanthong có thể ban ân huệ cho chủ nhân của mình nhưng chỉ khi đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc, vậy nên phải rất cẩn trọng trong việc thờ cúng nó.

Nuôi dưỡng Kumathong như chính con của mình

Bản chất của Kumanthong là thai nhi bị bỏ rơi và tính tình của nó cũng không khác gì một đứa trẻ bởi vậy bạn thường xuyên nói truyện, mua bánh kẹo, đồ chơi cho chúng. nên lập một chiếc bàn nhỏ để nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Đối với đồ uống kumanthong thích Nam-Daeng. Nam-Daeng có nghĩa là “nước đỏ” là một loại thức uống có đường được pha chế với màu nhân tạo đỏ tươi và hương liệu từ cây sala.

Kumanthong rất thích nghịch ngợm và tìm cách quấy phá chủ nhân. Những lúc đó, người chủ cũng phải trừng phạt bằng cách đánh nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ, đồng thời trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy.

Và cuối cùng khi mà chủ nhân không còn khả năng chăm sóc cho một kumanthong được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Cha mẹ hoàn toàn không thể quăng đại kumanthong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

kumanthong-la-gi

Tại Sao Nuôi Bùa Ngải KumanThong Ở Trong Nhà?

Các nhà sư tạo ra bùa với mục đích là giúp các linh hồn của trẻ được siêu thoát bằng việc giúp đỡ chủ nhân, nghe các kinh Phật để có thể xóa bỏ nghiệp ác ở trong quá khứ và tạo nghiệp lành. Sau khi xóa xong các nghiệp ác thì các linh hồn sẽ có cơ hội được tái sinh.
Tuy nhiên, không ai linh hồn trẻ em nào cũng trở thành bùa Kumanthong, điều này còn phụ thuộc nhiều vào nghiệp ác mà chúng đã làm ở đời trước.

Nếu như chủ nhân chăm sóc thật tốt cho bùa, linh hồn trẻ em ở bên trong sẽ giúp đỡ chủ nhân gặp may mắn, phát tài … Dù khi được tái sinh thì linh hồn sẽ vẫn trở lại để giúp đỡ cho chủ nhân. Tùy vào mong muốn của chủ nhân mà búp bê Kumathong làm điều xấu hay tốt.

Một chủ nhân tốt sẽ dạy Kumanthong tu luyện và tích lũy các nghiệp lành, ngược lại, chủ nhân xấu, không có trí tuệ sẽ dạy cho Kumanthong thực hiện các nghiệp ác.

Ngày nay Kumanthong được tạo ra với mục đích là mang đến may mắn, tài lộc cho chủ cửa hàng để có thể bảo vệ chủ nhân khỏi các tổn hại và thu hút khách tìm đến.

Nuôi bùa ngải Kumanthong mang đến rất nhiều lợi ích nhưng mối quan hệ giữa mẹ con không được hòa thuận, nhất là với linh hồn trẻ con chịu tổn thương nhiều như Kumanthong

You may also like...