Cách Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Đinh Sửu 1997 Giúp May Mắn, Tài Lộc

Theo quan niệm của người Việt, xây nhà là một trong ba việc hệ trọng nhất của đời người. Việc xây nhà không chỉ quan trọng tính thẩm mỹ mà còn cần hợp phong thủy để đón được nhiều may mắn, tài lộc trong khi sinh sống tại căn nhà. Chọn hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn như thế nào là câu hỏi của nhiều gia chủ mang tuổi này. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho gia chủ tuổi Đinh Sửu.

huong-nha-hop-tuoi-dinh-suu-1997

Xem thêm:

Chọn hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng tốt nên chọn

 • Chọn hướng Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở)
 • Chọn hướng Đông (Phục vị hay Được sự giúp đỡ)
 • Chọn hướng Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn)
 • Chọn hướng Đông Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định)

Hướng xấu cần tránh:

 • Tránh hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ)
 • Tránh hướng Đông Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí)
 • Tránh hướng Tây (Tuyệt mệnh hay Chết chóc)
 • Tránh hướng Tây Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí)

huong-nha-hop-tuoi-dinh-suu-1997-2

Cách bố trí nhà ở hợp hướng tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng cửa chính hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Theo hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997 thì Người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Thủy – hướng cổng phù hợp là hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Riêng đối với nhà ở chung cư, hướng nhà được xác định bằng hướng ban công phù hợp tuổi Đinh Sửu 1997.

Hướng bếp hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, tuổi Đinh Sửu có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí)

Hướng phòng khách hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Phòng khách là nơi tích tụ luồng khí cát lợi chính của ngôi nhà. Bởi vậy, hướng phòng khách hợp phong thuỷ sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình.

Trong phong thủy tuổi Đinh Sửu, phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tùy theo mong muốn, hy vọng về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, thi cử mà gia chủ lựa chọn một trong bốn hướng trên.

Ngược lại, nếu gia chủ Đinh Sửu chọn hướng xấu như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để đặt làm phòng khách thì sức khỏe cũng như tài lộc trong nhà sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hướng phòng ngủ, giường ngủ hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Đối với khu vực phòng ngủ và hướng giường ngủ thì các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là phù hợp. Trong đó hướng Sinh Địa là tốt nhất cho nam và hướng Thiên Y rất thuận cho nữ. Để hóa giải vận rủi, tủ quần áo nên kê ở những góc xấu nhất của phòng như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát.

Hướng bàn thờ hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Phòng thờ nói chung và bàn thờ nói riêng cần đặt tại vị trí đẹp theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Ba hướng bàn thờ tuổi Đinh Sửu 1997 gồm:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam
 • Đặc biệt tọa cung Phục Vị hướng Đông là cung bình an, trấn tĩnh, phù hợp để sắp đặt bàn thờ hơn cả.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Đinh Sửu

Vì gia chủ tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).

Trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được để trả lời cho câu hỏi hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997 trong chọn hướng nhà, hướng các phòng chức năng. Rất mong với những chia sẻ nhỏ bé này, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình hướng nhà phù hợp nhất để đem lại nhiều tài lộc cũng như may mắn trong cuộc sống nhé.

You may also like...