Hạn Ngũ Mộ Là Gì? Tốt Hay Xấu? Tuổi Nào Phạm Hạn Ngũ Mộ 2023

Mỗi người đều phải trải qua một số năm với vận hạn xấu, một trong số đó là Hạn Ngũ Mộ. Nếu không cẩn thận tai ương sẽ ảnh hưởng rất nặng nề về tiền của, tài sản. Vậy Hạn Ngũ Mộ là hạn tốt hay xấu? Có cách nào để hoá giải vận hạn này hay không? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Baongoccakito để tìm ra câu trả lời chính xác.

han-ngu-mo-la-gi

Hạn Ngũ Mộ Là Gì?

Hạn Ngũ Mộ hay còn được gọi là hạn Ngũ Hộ. Là một tiểu hạn trong số 8 niên hạn chiếu mệnh hàng năm. Cụ thể, Ngũ Hộ là hạn chủ về tiền của, tài sản. Nam nữ có năm sinh bị hạn Ngũ Mộ chiếu mệnh sẽ gặp nhiều tổn thất về mặt tiền bạc, trục trặc về tài chính. Chính vì thế, trong cứ việc gì cần phải chi tiền đều phải suy xét cẩn thận. Đặc biệt cẩn trọng với các công việc làm ăn quy mô lớn.

Để nói về hạn Ngũ Mộ người xưa cũng đã lý giải bằng hai câu thơ lục bát sau:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Thiên Tinh phải mắc dạ tai ngục hình”

Tức là hạn này chủ về mất mát tiền của. Nặng thì tán gia bại sản, nhẹ thì chỉ mất một phần. Sự mất mát hao tài tốn của này khiến tinh thần gia chủ đau sót, mất ăn mất ngủ. Khiến tâm lý vô cùng bất an, buồn rầu.

Hạn Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ tiền của, cụ thể như sau:

– Tiền của bị kẻ xấu đánh mất, mua hàng dễ nhầm hàng giả, kém chất lượng. Tài chính ngày càng giảm bớt, tiền bạc vơ đi. Nặng nhất có thể làm ăn thua lỗ trắng tay, không còn 1 đồng dính túi.

– Trường hợp mua hàng không hóa đơn hoặc hóa đơn không rõ ràng dễ vướng vào vòng lao lý. Chẳng may bị chính quyền bắt giữ bởi một số nguồn hàng kinh doanh không rõ xuất xứ.

– Đôi lúc lòng tốt giúp đỡ người khác chẳng hạn như cho người khác mượn tiền thì đòi không được. Việc cho người khác ngủ nhờ trong nhà khiến hao tiền tốn của khi gặp phải kẻ xấu, lòng tham đánh cắp. Điều này dẫn tới thiệt hài tài chính tiền bạc của chính bản thân gia chủ.

han-ngu-mo-la-gi

Xem thêm:

Tuổi nào phạm Hạn Ngũ Mộ năm 2023

Những tuổi gặp hạn Ngũ Mộ 2023 là tuổi gì? Cả nam mạng và nữ mạng có năm sinh sau đây đều sẽ gặp hạn Ngũ Mộ trong năm 2023:

– Gia chủ sinh năm 2012 (Nhâm Thìn)
– Gia chủ sinh năm 2003 (Quý Mùi)
– Gia chủ sinh năm 1995 (Ất Hợi)
– Gia chủ sinh năm 1994 (Giáp Tuất)
– Gia chủ sinh năm 1986 (Bính Dần)
– Gia chủ sinh năm 1977 (Đinh Tỵ)
– Gia chủ sinh năm 1968 (Mậu Thân)
– Gia chủ  sinh năm 1959 (Kỷ Hợi)
– Gia chủ sinh năm 1941 (Tân Tỵ)
– Gia chủ  sinh năm 1932 (Nhâm Thân)

Tuy nhiên, nếu bạn gặp được Cát tinh trong năm 2023 thì vận trình sẽ có phần tốt hơn, rủi ro sẽ được giảm đi đáng kể. Nhưng nếu bạn gặp phải Hung tinh, bạn cần phải cẩn trọng hơn trong cuộc sống, siêng năng làm việc thiện để tích phước báu cho bản thân.

han-ngu-mo-la-gi

Hướng dẫn cách hóa giải hạn Ngũ Mộ

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ về tiền của. Để hóa giải niên hạn này, gia chủ cần chú ý những việc sau:

– Trong làm ăn kinh doanh gia chủ cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng. Hàng hóa phải có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì lợi nhuận cao mà nhập hàng kém chất lượng. Nặng thì vướng vào vòng lao lý, tai bay vạ gió.

– Về tài sản, tiền của nên giữ gìn cẩn thận. Không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.

– Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.

– Đôi lúc có lòng tốt giúp đỡ cho những người yếu thế và thiếu thốn tiền của nhưng bị “làm ơn mắc oán”. Ví dụ như cho người khác mượn tiền lúc khó khăn thì đòi không được, cho người khác ngủ nhờ khiến hao tiền tốn của vì lòng tham đánh cắp của họ. Tất cả dẫn tới thiệt hại về tài chính của chính bản thân gia chủ.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm được Hạn Ngũ Mộ là một hạn xấu ảnh hưởng về tiền của, tài sản. Khi biết bản thân gặp hạn gì trong năm nào có thể giúp quý bạn chủ động hơn trong cuộc sống, dù gặp vấn đề khó vẫn bình tĩnh xử lý đưa ra quyết định đúng đắn.

You may also like...