Đường Đâm Thẳng Vào Nhà Là Gì, Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Đâm Đường

Những thế nhà tại vị trí ngã ba đường có đường đâm thẳng vào nhà là trực xung. Trong phong thủy trực xung được coi là rất xấu và được nhiều người kiêng kỵ khi mua nhà hoặc làm nhà . Tuy nhiên, nhiều người lại được hưởng phong thủy tốt từ chính hiện tượng trực xung này. Vậy thực hư ra sao hãy cùng Baongocckaito đi tìm hiểu bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này.

duong-dam-thang-vao-nha-1

Xem thêm:

Đường đâm thẳng vào nhà là gì

Theo phong thủy đường đâm thẳng vào nhà là kiểu nhà có vị trí đối diện mặt tiền của nhà là con đường giống như cây thương hoặc mũi tên đâm thẳng vào nhà, đưa ngôi nhà vào thế cấm kỵ.

Nếu con đường có độ dài và độ rộng là hình vuông thì theo phong thuỷ là rất tốt, còn nếu con đường quá dài giống như con trăn nuốt trọn căn nhà thì sát khí rất nặng. Con đường đâm vào nhà càng rộng, càng dài, giao thông di chuyển tốc độ càng nhanh thì sát khí trực tiếp vào nhà càng lớn.

Theo cái nhìn từ khoa học, khi bị đường dâm trực tiếp vào nhà sẽ dẫn tới hiện tượng bụi, gió độc sẽ tấn công trực diện vào nhà. Bên cạnh đó nếu có xe cộ qua lại chạy với tốc độ lớn sẽ gây ồn áo và có nguy cơ lao thẳng vào nhà gây thương vong. Đối với phong thủy nhà đâm đường này ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà sau này hoặc ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của mọi người trong nhà.

Đường đâm thẳng vào nhà có sao không?

Theo các chuyên gia phong thủy đường đâm thẳng vào nhà có thể xấu cũng có lẽ là tốt. Nó đều được biểu hiện dựa trên hai góc độ giữa khoa học hiện đại và phong thuỷ.

Đường đâm thẳng vào nhà theo cái nhìn khoa học

Thế đường đâm thẳng vào nhà theo góc nhìn khoa học thì cực kỳ đơn giản bởi lẽ: Đường đâm thẳng vào nhà sẽ gây nguy hiểm bởi vì luôn phải đối mặt với xe cộ chạy tới trước khi cua rẽ thì dường như cứ muốn phăm phăm lao vào giữa nhà ta, hoàn cảnh này sẽ rất dễ gặp tai nạn cho bạn và những thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó đường đâm thẳng vào nhà còn dễ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố khói bụi, thời tiết. Bên cạnh đó, lưu lượng xe trước nhà còn khiến ngôi nhà không có cảm giác riêng tư, dễ bị dòm ngó.

Tuy nhiên, nhà ở gần đường lại dễ kinh doanh, không gian sẽ thoáng và có tầm nhìn rộng. Đồng thời, nhà ở các vị trí này sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại.

duong-dam-thang-vao-nha-2

Đường đâm thẳng vào nhà theo tâm lý học và phong thủy

Trong phong thủy, đường đâm thẳng vào nhà được ví như mũi tên, mũi giáo gây sát thương cho toàn bộ ngôi nhà. Đây là thế nhà cấm kỵ, những vị trí này thường là nhà ở ngã ba đường. Tuy nhiên dựa trên ý kiến của các chuyên gia thì thế phong thủy này được xem là có tính định tính hoặc định lượng vì vậy nên điều này có thể là tốt hoặc xấu. Do đó nếu muốn cân nhắc được rằng việc đường đâm vào nhà có gây nên nhiều sát khí hay không cần phải cân nhắc dựa trên tỷ lệ đài và rộng của con đường.

Phong thuỷ đường đâm thẳng vào nhà có thể chia ra tốt xấu như sau:

– Trong phong thuỷ nhà có đường đâm vào có định tính và định lượng nên đôi khi mình cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem mật độ của con đường ấy, xe cộ đi lại nhiều thì không tốt.

– Ngoài ra, phải xem tỷ lệ độ dài của con đường ấy so với,độ rộng của con đường ấy. Nếu là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ là 10×10 hoặc 10×15 thì về mặt phong thủy lại rất tốt, không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường sáng sủa.

– Đối với những con đường có một bên là công viên còn một bên là dãy nhà thì thế đường đâm vào nhà không gây ảnh hưởng nhiều và được xem là nhà có minh đường sáng sủa.

– Đối với những ngôi nhà ở hẻm với ngõ cụt thì việc đường đâm thẳng vào nhà được xem là một thế phong thủy rất xấu mang đến nhiều tai họa cho gia đình.

– Rất nhiều bộ phận và khí quan của cơ thể đều có hình chữ S, cũng có nghĩa là cơ thể người có đường nét uốn lượn mà giảm thiểu được sức mạnh luồng khí của gió từ đó làm ta cảm dễ chịu.

– Con đường chọc chính diện nhà ở, sẽ hình thành luồng khí thẳng băng và tương đối mạnh, với tốc độ rất nhanh. Nếu tốc độ luồng khí quá cao, chúng ta giống như bước đi nơi cửa là gió, căng thẳng cuống quýt nhắm nghiền mắt, ngậm chặt miệng, gập lưng ôm lấy vai lấy đầu, toàn thân run lên trong trạng thái chống đỡ

duong-dam-thang-vao-nha-3

Cách hóa giải phong thủy đường đâm thẳng vào nhà

Đóng cửa chính, mở cửa phụ

Nếu nhà bị con đường đâm thẳng vào cửa chính, tức là sát khí cũng xộc thẳng vào nhà (ác khí đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng). Luồng sát khí này tương đối mạnh, xộc vào với tốc độ rất nhanh.

Nếu tốc độ luồng khí quá cao, chúng ta giống như bước đi nơi cửa có gió mạnh, cả cơ thể phải gồng lên chống đỡ. Sống trong ngôi nhà có đường đâm thẳng vào cửa chính cũng giống như một người luôn sống ở nơi cuồng phong, dù có gắng sức chống chọi đến đâu thì lâu dần cơ thể cũng sẽ xuất hiện vấn đề về sức khoẻ. Không những thế, tài vận, tài lộc cũng bị tổn hao, thất thoát, công việc gặp nhiều bất ổn.

Để khắc phục điều này, gia chủ có thể mở thêm các cửa phụ và thường xuyên đóng kín cửa chính để ngăn sát khí xộc thẳng vào nhà.

Dùng tấm bia đá hoặc bùa

Sử dụng tấm bia đá (bùa) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính hay cũng có thể dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa. Bùa đá hay bia đá sẽ hóa giải được các điều xấu. Tuy nhiên, đây là việc không thể ứng dụng nhiều và không dễ thực hiện trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là với những mẫu nhà mặt tiền nhỏ kiểu nhà phố như nhà 3 tầng 30m2.

Xây hàng rào chắn

Việc này giúp cho việc tạo bức bình phong chắn giúp bẻ vỡ Dòng sát khí di chuyển nhanh do tuyến đường tạo ra. Trong khi dòng khí tốt di chuyển nhẹ nhàng uấn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà đem lại may mắn điềm tốt cho ngôi nhà.

Treo vật dụng

Treo sáo trúc hay chuông gió ở vị trí cửa ra vào được sử dụng và áp dụng rất rộng rãi ngày nay, có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí âm u và chào chào đón luồng khí trong lành may mắn đến ngôi nhà.

Làm hồ nước trước nhà

Làm hồ nước trước nhà để khí tụ lại, vì dòng khí vào nhà đã mạnh, nên hồ nước này cần tĩnh, không đặt thác nước hay đài phun nước tại đây. Khi đặt hồ nước còn cần phải tính toán phương vị phù hợp với ngũ hành Thủy của nước.

Trồng cây xanh, tiểu cảnh

Trồng cây xanh, tiểu cảnh, để lọc bụi, lọc tiếng ồn và cũng là biện pháp để ngăn dòng khí đi mạnh. Cây xanh nên là loại tán rộng, chiều cao nên vừa tầm với cửa, không nên quá cao hoặc quá thấp.

duong-dam-thang-vao-nha-4

Có nên mua nhà có đường đâm thẳng vào nhà hay không

Nếu sống trong ngôi nhà có đường đi xộc thẳng vào mặt thì giống như một người luôn sống nơi cuồng phong, dù cố sức chống chọi thì lâu dần cơ thể cũng sẽ xuất hiện vấn đề sức khoẻ, mọi người sống trong ngôi nhà đó đều ảnh hưởng nặng đến chủ nhà.

Bên cạnh đó việc sống lâu trong căn nhà này khó tránh khỏi bệnh hiểm nghèo. Có thể thấy phong thuỷ nhà có đường đâm vào chính diện ảnh hưởng đến tài vận, tài lộc tổn hao, thấm thoát. Công việc cũng gặp nhiều bất ổn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phong thủy đường đâm thẳng vào nhà mà đã được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tin đáng tin cậy. Hy vọng thông tin trên là hữu ích có thể giúp ích được cho các bạn.

You may also like...