Cột điện trước nhà, cách hóa giải phong thủy xấu khi có cột điện trước nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, cột điện trước nhà là thế xấu cần phải tránh bởi cột điện trước nhà không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào một cách đột ngột nhiều ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe, tài vận của gia chủ. Vậy hoá giải phong thuỷ xấu khi có cột điện trước nhà như thế nào bạn đã biết chưa.

Tại sao nói cột điện trước nhà được coi là phong thủy xấu?

Dù xét trên khía cạnh phong thuỷ hay khoa học, mặt tiền trước nhà là rất quan trọng. Nếu xét về hình và thế của một mảnh đất, ngôi nhà Minh đường (khoảng trống trước nhà) trong Phong thủy đại diện cho nơi đón nhận, dẫn dắt cát khí vào nhà. Cột điện mang nhiều hỏa khí, dòng diện cao thế tích tụ quá nhiều dương khí mang đến nhiều “phiền toái” cho con người

Khi trước cửa nhà có cột điện, dòng khí và gió khi di chuyển sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”.

Nhà có cột điện trước cửa sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có tính cách nóng nảy. Họ làm việc gì cũng vội vàng hấp tấp. Ngoài ra, những người này còn hay bị đau đầu, mệt mỏi, công việc làm gần hoàn thành đến nơi rồi vẫn chán nản rồi buông bỏ.

Bên cạnh đó, cột điện trước cửa không đẹp, ngũ hành tụ hỏa. Cột điện ở trước cửa nhà có thể khiến những tài sản, đồ dùng trong nhà dễ bị hư hại, cháy nổ. Trước cửa nhà mà có cột điện cũng khiến tài lộc khó vào, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không
thăng tiến được.

Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người quan niệm, tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà có cột điện trước cửa. Họ nên chuyển sang những căn nhà khác không có lỗi này, vị trí và địa thế tốt hơn. Trong trường hợp bắt buộc phải mua căn nhà này hoặc đã sở hữu căn nhà gần cột điện rồi, gia chủ có thể hóa giải theo phương pháp phong thủy

cot-dien-truoc-nha

Cách hóa giải phong thủy xấu trước nhà có cột điện

Trồng cây mang tính âm để hóa giải hỏa khí của dòng điện

Với nguyên tắc cân bằng âm dương để đảm bảo dòng khí tốt, trồng cây mang tính âm trước cửa nhà có thể giúp trung hòa với dòng ion dương của cột điện.

Trồng cây xanh không chỉ giúp không gian sống thêm mát mẻ, trong lành mà còn giúp gia tăng sinh khí, bổ sung vượng khí cho ngôi nhà thêm dồi dào. Những cây mang tính âm nhiều như chuối cảnh, trầu bà, lộc vừng có thể “trấn áp” sát khí từ cột điện trước nhà.

cot-dien-truoc-nha

Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Nước cũng mang tính âm, nên khi hơi nước bốc lên sẽ làm tăng độ ẩm và ion âm, giúp làm dịu mát và trung hoà điện tích dương, làm không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ. Tuy nhiên, vì liên quan đến Thuỷ, nên nếu áp dụng phương pháp này, các bạn nên xem xét phong thuỷ đúng Thuỷ pháp mới được đặt hồ cá.

Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Loại gương này có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà. Chúng giúp hóa giải sát khí và thường được các hộ dân ở thành phố sử dụng rất nhiều.

Các ngôi nhà có cột điện cản trở phía trước có thể lắp gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà để hóa giải sát khí, tránh các tai ương từ bên ngoài ập vào. Phần lồi của gương có thể khuếch tán sát khí ở phía đối diện ra xung quanh để bảo vệ gia đình – biến hung thành cát..

Nếu ngôi nhà có những vị trí không tốt bạn có thể đặt gương bát quái lồi để hóa giải. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về phong thủy, nhờ phân tích hướng nhà để treo gương bát quái sao cho đúng. Nếu đặt không đúng vị trí có thể khiến luồng cát khí đem đến may mắn, thịnh vượng bị khuếch tán đi mất.

Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà

Trên đây là 3 cách đơn giản để hoá giải phong thuỷ cột điện trước nhà dễ thực hiện. Và lý do tại sao cột điện trước nhà lại coi là là xấu .Nếu nhà bạn không may gặp phải thế phạm này có thể tham khảo và thực hiện theo nhé.

You may also like...