Cột điện trước nhà, cách hóa giải phong thủy xấu khi có cột điện trước nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, cột điện trước nhà là thế xấu cần phải tránh bởi cột điện trước nhà không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào một cách đột ngột nhiều ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe, tài vận của gia chủ. Vậy hoá giải phong thuỷ xấu khi có cột điện trước nhà như thế nào bạn đã biết chưa.

Tại sao nói cột điện trước nhà được coi là phong thủy xấu?

Dù xét trên khía cạnh phong thuỷ hay khoa học, mặt tiền trước nhà là rất quan trọng. Nếu xét về hình và thế của một mảnh đất, ngôi nhà Minh đường (khoảng trống trước nhà) trong Phong thủy đại diện cho nơi đón nhận, dẫn dắt cát khí vào nhà. Cột điện mang nhiều hỏa khí, dòng diện cao thế tích tụ quá nhiều dương khí mang đến nhiều “phiền toái” cho con người

Khi trước cửa nhà có cột điện, dòng khí và gió khi di chuyển sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”.
Ngôi nhà khi đó cũng phạm vào thế Hoả sát trong phong thuỷ học, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không
thăng tiến được.
cot-dien-truoc-nha

Cột điện trước nhà gây ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như phong thủy của ngôi nhà

Ngoài ra, cột điện trước nhà, sát nhà đều dễ tiệm cận với trường hợp hỏa hoạn, chập cháy gây ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ.

 Gia chủ dù cày cuốc tới mấy cũng khó mà khấm khá lên được, tiền bạc hao hụt. Hậu vận cũng không tốt, tình duyên trắc trở, công danh sự nghiệp khó khăn, nói chung là đen đủi mọi bề.

Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người quan niệm, tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà có cột điện trước cửa. Họ nên chuyển sang những căn nhà khác không có lỗi này, vị trí và địa thế tốt hơn.

Cách hóa giải phong thủy xấu trước nhà có cột điện

Trồng cây mang tính âm để hóa giải hỏa khí của dòng điện

Với nguyên tắc cân bằng âm dương để đảm bảo dòng khí tốt, trồng cây mang tính âm trước cửa nhà có thể giúp trung hòa với dòng ion dương của cột điện.

Trồng cây xanh không chỉ giúp không gian sống thêm mát mẻ, trong lành mà còn giúp gia tăng sinh khí, bổ sung vượng khí cho ngôi nhà thêm dồi dào. Những cây mang tính âm nhiều như chuối cảnh, trầu bà, lộc vừng có thể “trấn áp” sát khí từ cột điện trước nhà.

cot-dien-truoc-nha

Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà

Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Nước cũng mang tính âm, nên khi hơi nước bốc lên sẽ làm tăng độ ẩm và ion âm, giúp làm dịu mát và trung hoà điện tích dương, làm không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ. Tuy nhiên, vì liên quan đến Thuỷ, nên nếu áp dụng phương pháp này, các bạn nên xem xét phong thuỷ đúng Thuỷ pháp mới được đặt hồ cá.

Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Ngoài 2 cách trên gia chủ cũng có thể đặt gương bát quái lồi có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi lên ở trước cửa nhà.Gương bát quái có tác dụng giúp hóa giải sát khí và được sử dụng rất nhiều đặc biệt là những nhà tại thành phố.

Bên cạnh đó gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí, giúp cho gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài có thể ập vào. Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

Nếu ngôi nhà có những vị trí không tốt bạn có thể đặt gương bát quái lồi để hóa giải. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về phong thủy, nhờ phân tích hướng nhà để treo gương bát quái sao cho đúng. Nếu đặt không đúng vị trí có thể khiến luồng cát khí đem đến may mắn, thịnh vượng bị khuếch tán đi mất.

Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà

Đặt gương bát quái trước nhà để hóa giải

Trên đây là 3 cách đơn giản để hoá giải phong thuỷ cột điện trước nhà dễ thực hiện. Và lý do tại sao cột điện trước nhà lại coi là là xấu .Nếu nhà bạn không may gặp phải thế phạm này có thể tham khảo và thực hiện theo nhé.

You may also like...