Chọn Đất Xây Nhà Tốt Theo Kinh Nghiệm Của Ông Cha Sinh Tài Phát Lộc

Sách “Dương Thạch Thập Thư” viết ‘Xem xét để tìm kiếm khu đất xây nhà , tìm kiếm khu đất xây dựng tức là xem xét xem sự tốt xấu của khu đất đó . Nếu chọn được khu đất tốt thì thần linh yên ổn , con cháu hưng vượng, giống như vun đắp được một gốc cây tốt sẽ có nên cành là tươi tốt, rậm rạp . Nếu lựa chọn không chính xác khu đất tốt sẽ có nước ngầm , tổ kiến , có gió trong đất giống như có giặc phá hoại từ bên trong khiến cho thần linh không yên ổn , con cháu gặp nhiều hoạn nạn , diệt vong” Từ đó có thể thấy rằng kinh nghiệm chọn đất xây nhà tốt chính là việc căn bản nhất.

Kinh nghiệm chọn đất xây nhà tốt sinh tài Phát lộc theo phong thủy

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vì vậy, việc chọn đất xây nhà là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình làm nhà. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy? Người xưa đưa ra một số tiêu chí chọn đất cụ thể như sau:

chon-dat-xay-nha

Lựa chọn khí khẩu và thủy khẩu

“Khí khẩu” chính là cửa để dẫn khí nhập vào , sau phát triển thành cổng cửa , khe hở hoặc hơi lõm xuống của công trình xây dựng, là nơi luồng không khí tươi mới qua lại .

Phong thủy học rất coi trọng tàng phong tụ khí , yêu cầu không khí phải được lưu thông thế nên gió không được quá mạnh, nhưng cũng không được không có gió . Kỵ phía trước cổng có cây to . Cửa của ngôi nhà là nơi sinh khí đi vào, khiến âm khí trở nên quá vượng . Ngoài ra cây to trước nhà cũng gây đi lại bất tiện, xét đánh, cản trở tầm nhìn cho gia chủ khiến họ luôn trở nên bị đè nén bức bối.

“Thủy khẩu” là từ dùng để chỉ nơi nước chảy ra chảy vào. Thủy khẩu cũng chính là thần bảo hộ và là đường sinh mệnh . Tiêu chí của một thủy khẩu tốt đẹp chính là “thiên môn mở, địa hộ đóng” chính là không thể nhìn thấy đầu nguồn và hướng chảy đi của dòng nước.

Nếu phái trước nhà có nước gọi là “đường tiền tụ thủy đây sẽ là khu đất có nhiều phúc trạch . Nước bọc xung quanh , tức là vùng đất nằm bên trong khúc quanh của sông cũng gọi là bãi bồi , là nơi đất tốt . Nếu đường nước quay lưng lại không nên xây dựng nhà cửa ở đó.

Lựa chọn đường đi

Không nên lựa chọn nơi đường cái giao cắt và cuối ngõ , nằm trong những khu vực này thường dễ chịu ảnh hưởng của không khí ô nhiễm . Phong thủy học gọi đó là “Sát Khí” .

Ngoài ra những ngôi nhà nằm quá gần đường sắt hoặc đường cái lớn cũng thường xuyên phải chịu tiếng ồn, khói bụi . Nếu không có cách gì né tránh được có thể sửu dụng bình phong chắn gió hoặc tấm chắn cản sát khí ở phía trước cửa chính và cửa sổ .

chon-dat-xay-nha

Kỵ sấm sét và vùng điện ngầm

Đối với khu vực nhà ở nằm trên đên nước ngầm chảy đi , cạnh dòng sông, cạnh hồ nước….đều là địa điểm sẽ bị sét đánh trúng , vì vậy khi xây dựng nhà ở cần đảm bảo cách những khu vực nguy hiểm này một cự ly nhất định .

Nhà ở cũng không nên nằm dưới đường dây cao áp hoặc các mạng điện khác , nguyên nhân là vì điện ngầm tích tụ dễ chịu ảnh hưởng của nguồn điện trong tự nhiên tạo nguy hiểm cho con người.

Kỵ đất san lấp

Những vùng đất mới san lấp thường không thích hợp để xây dựng nhà ở, nguyên nhân là do đất nền quá mới nên không ổn định . Chỉ nên xây dựng nhà ở sau khi khu đất nền đã được san lấp một thời gian dài và đã chắc chắn rằng nó đã ổn định.

Giếng nước bỏ hoang tuyệt đối không thích hợp để làm nền đất nền xây dựng , vì một mặt lòng giếng có thể do lấp đất chưa chặt nên vẫn có nước ngầm , mặt khác trong quá trình đào giếng địa khí bị đứt gãy khiến địa khí của khu đất đó trở nên khô kiệt.

Tại vùng nông thôn nên để thu hoạch cây trồng xong mới xây dựng nếu không phần gốc rể của cây trồng sẽ mục nát sẽ ảnh hưởng đến sự kiên cố của mặt đất và sản sinh ra nhiều địa khí không tốt cho sức khỏe.

Khu đất đã từng là bãi rác không nên sử dụng làm đất nền xây dựng . Nếu muốn xây nhà trên khu đất này cần phải đào xuống thật sâu và làm công tác khử trùng tiêu độc kỹ càng , sau đó trở đất sạch từ nơi khác để thay vào .

Kỵ bệnh địa phương và bức xạ điện ly

Hàm lượng các nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người ẩn chưa trong đất quá nhiều hay quá ít đều có thể gây nên các chứng bệnh mang tính địa phương.

VD: thiếu iot sẽ gây bệnh về tuyến giáp trạng , thiếu canxi gây bệnh còi xương , bệnh về khớp…mang tính địa phương . Nếu xây dựng trên khu đất chất lượng đất không tốt nên có gắng chọn những vật liệu xây dựng mang tính hiện đại như xi măng, cốt thép, gạch ngói…

Nếu dưới lòng đất có quặng khác có chứa Urani hoặc có nguồn đồng vị phóng xạ rò rỉ , khu vực đó sẽ liên tục phóng xạ ra các tia anpha, beta, …các tia phóng xạ này có bức xạ điện ly sẽ gây ra bệnh ung thư.

chon-dat-xay-nha

Mực nước và thủy chất của đất nền

– Kỵ mực nước quá cao.

Nếu mực nước ngầm dưới mặt đất quá cao sẽ khiến cho ngôi nhà luôn ẩm ướt, lạnh lẽ và có nguy cơ khiến nhà sụt lún, đổ sụp . Mực nước cao còn dễ gây ô nhiễm cho các nguồn nước ngầm nếu sinh sống lâu sẽ dễ mắc bệnh phong thấp.

– Kỵ khu đất có nguồn nước ô nhiễm

Nơi xây nhà nếu có có nguồn nước bẩn tích tụ hoặc chảy qua sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan và là nơi trú ngụ của ruồi muỗi dễ dàng tích tụ nước đọng thường có nhiều khí ẩm. Nếu sinh sống lâu dài tại địa điểm đó sẽ dễ mắc bệnh ở hệ bài tiết .

Kỵ khu đất đã từng xảy ra họa hoạn, địa khí tiêu tan

Tại những khu đất từng xảy ra hỏa hoạn tác dụng nuôi dưỡng và làm sạch của đất sẽ mất đi , địa khí cũng theo đó mà tiếu tán thậm chí còn tồn tại những vật chất gây ung thư và vật chất ô nhiễm là tàn dư của vụ cháy. Vì vậy những khu đất này không thích hợp để xây dựng .

Kỵ trước cao, sau thấp ánh sáng không đông đều

Những khu đất có địa hình trước thấp , sau cao được gọi là “tấn thổ”. Sinh sống những khu đất như vậy thường rất cát lợi . Vì vùng đất phía trước cửa thấp hơn so với nền nhà, muốn bước vào nhà phải bước lên vài bậc thang nên sẽ đem, lại cảm giác thăng tiến, lên cao.

Những khu đất có địa hình ngược lại” tấn thổ” được gọi là “sở thổ” , xây nhà ở đó sẽ bất lợi . Nguyên nhận là vì khi muốn vào nhà sẽ bước xuống vài bậc thang dễ mang lại cảm giác đi xuống, sa sút .

Nếu trời mưa do vị trí thấp trũng ngôi nhà dễ bị ngập nước . Hướng lý tưởng cho nhà ở tọa bắc hướng nam, nên phía khu đất có địa hình phía bắc cao , phía nam thấp cũng được cho là cát lợi.

Trên đây là toàn bộ nội dung chọn đất xây nhà thế nào cho tốt để khiến cho gia chủ sinh tài phát lộc . Hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy giúp cho cuộc sống hàng ngày trở nên thuận lợi hơn.

You may also like...