Chỗ Ngồi Làm Việc Theo Phong Thủy Giúp Mang Lại May Mắn, Tài Vận

Môi trường xung quanh vị trí của chỗ ngồi làm việc sẽ ảnh hưởng nên khí trường . Khí trường này này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần cũng như hiệu quả làm việc . Làm việc lâu dài trong môi trường đó , khí trường sẽ tạo nên những ảnh hưởng hoặc tốt, hoặc xấu đói với sự phát triển của sự nghiệp . Vì vậy sắp xếp chỗ ngồi cũng là một khâu quan trọng trong phong thủy tại nơi làm việc. Vậy chỗ ngồi làm việc theo phong thủy như thế nào thì đúng? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

cho-ngoi-lam-viec

Những kiêng kị khi bố trí chỗ ngồi làm việc

Chỗ ngồi làm việc không được quay lưng với cửa chính

Khí trường ở cửa chính có sự đối lưu mạnh mẽ nhất . Nếu ngồi đối diện với cửa chính bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng mạnh bới khí trường .

Nếu ngồi đối diện với cửa chính , bạn nên chủ động dịch chuyển ghế ngồi của mình sang bên dịch sang bên cạnh một chút ., nếu không di chuyển được vị trí có thể dùng bình phong hoặc tủ tài liệu chắn ở phía trước để ngăn cản bớt sự ảnh hưởng của khí trường.

Nếu ngồi quay lưng lại phía cửa , không những sau chỗ ngồi không có chỗ dựa , mà phải chịu sự xung đột của tạp khí của người qua lại . Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến tinh thần rối loạn .

Phương pháp hóa giải là điều chỉnh vị trí làm việc , hoặc lựa chọn ghế ngồi có phần tựa lưng cao hơn để ngăn cản ảnh hưởng của tạp khí.

Phía trước ghế ngồi nên rộng rãi

Khoảng không phía trước bàn làm việc phải rộng rãi, thoáng mát, không nên có cảm giác bí bách , như vậy mới có tiền đồ rộng mở . Nếu ngồi làm việc đối diện với bức tường , tiền đồ của công ty cũng giống như bức tường bị chặn lại, vận khí cũng không thể phát triển được.

Không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nếu ngồi làm việc tại vị trí cửa nhà vệ sinh lâu dài, hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh , sẽ dễ sinh bệnh vì phải hấp thụ nhiều uế khí .Nếu trong trường hợp không thể chuyển chỗ được có thể đặt bình phong hoặc chậu cảnh lớn ở khoảng giữa của bàn làm việc với cửa nhà vệ sinh. Như vậy có thể ít nhiều cản bới sự xâm nhập của uế khí . Cửa phòng vệ sinh cũng thường xuyên đóng kín .

Không nên có trụ cột hoặc đường đi

Nếu ngay trước bàn làm việc có cột trụ lớn nó giống như 1 cây gậy đập thẳng vào đầu sẽ đem lại nhiều sai xót trong công việc .

Nếu bàn làm việc xung với cửa hoặc lối đi , sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người làm việc tại đó , công việc cũng như sự thăng tiến sẽ gặp nhiều trở ngại.

Vị trí bàn làm việc phải hướng ra ngoài

Theo phong thủy, vị trí bàn làm việc hướng ra ngoài sẽ giúp bạn có độ nhanh nhạy cao, tầm quan sát rộng, tinh thần làm việc hăng say, tỉnh táo và hiệu quả hơn.

Bên trên chỗ ngồi không nên có xà ngang hoặc đèn treo.

Nếu ngồi làm việc lâu ở bên dưới xà ngang hoặc đèn treo , sẽ phải chịu ảnh hưởng của khí trường ép xuống, đem lại nhiều áp lực trong công việc, khiến người ngồi tại đây không được cấp trên tin tưởng , lại bị kẻ tiểu nhân làm hại. Nghiêm trọng hơn người ngồi tại đây còn có thể bị đau cột sống cổ , gây trở ngại cho sự nghiệp .

Chỗ ngồi làm việc không nên có ánh sáng quá mạnh

Nếu ánh sáng trên chỗ ngồi có cường độ quá mạnh , sẽ khiến cho âm khí nặng nề lâu ngày sẽ khiến cho người ngồi làm việc tại đây sẽ này sinh ra ý nghĩ tiêu cực .

Chỗ ngồi làm việc không nên có thiết bị điện cỡ lớn

Các thiết bị điện cỡ lớn như máy tính, máy in, điều hòa…sẽ sinh ra sóng điện từ rất mạnh trong quá trình hoạt động gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tư duy của người làm việc tại đó vì vậy không nên ngồi gần quá tại các thiết bị này.

cho-ngoi-lam-viec

Chọn hướng chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Cách xem hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc sẽ dựa theo mệnh Ngũ hành của người đó. Chọn đúng hướng bàn làm việc công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

  • Người mệnh Thủy: Sắp xếp bàn làm việc theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc.
  • Người mệnh Hỏa: Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là những gợi ý phù hợp với người mệnh Hỏa. Quay mặt bàn làm việc theo những hướng này sẽ mang tới nhiều lợi ích bất ngờ cho con đường công danh. Trên bàn làm việc, người mệnh hỏa có thể đặt đồ trang trí màu đỏ, cam, hồng để thú hút may mắn.
  • Người mệnh Kim: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim gợi ý các hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đây là những hướng hợp mệnh tạo điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp và mang đến may mắn trong cuộc sống.
  • Người mệnh Mộc: Chọn hướng ngồi làm việc hướng ra ngoài phía cửa là một trong 3 hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây để gặp nhiều may mắn và thành công. Ngoài trang thiết bị phục vụ công việc bạn có thể trang trí những đồ vật có màu xanh lá, xanh nước hay màu nâu gỗ để kích phát tài lộc, thu hút vượng khí.
  • Người mệnh Thổ: Chọn vị trí ngồi làm việc hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang tới nhiều điều may, sự cát tường và hanh thông cho người mệnh Thổ.

Chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy để đem đến tài lộc cho bản thân, điều quan trọng nhất là vị trí ấy phải đem đến sự thoải mái khi làm việc, chỗ ngồi nên phù hợp với từng cung mệnh và tuổi khác nhau. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được vị trí tài lộc trong văn phòng để đón nhận một năm đầy phát đạt!

You may also like...