Chết Không Siêu Thoát, Nguyên Nhân , Biểu Hiện Của Chết Không Siêu Thoát

Người chết không siêu thoát chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người và cần có lời giải đáp. Chết không có nghĩa là hết, dù cho thể xác có bị phá hủy thì linh hồn vẫn còn đó và ý thức được. Người sau khi chết trong khoảng thời gian từ những ngày đầu tiên cho đến ngày thứ 49 sẽ là khoảng thời gian khó khăn và đau đớn .

Dù họ đã chết đi nhưng linh hồn vẫn tồn tại ở trong nhà và họ vẫn nghe được chúng ta đang làm gì, nghĩ gì. Bởi vậy nếu muốn họ được siêu thoát nhanh hơn thì những người thân của họ không nên đau buồn quá khiến linh hồn họ vương vấn khó siêu thoát.

Nguyên nhân khiến người chết không siêu thoát

Nguyên nhân người chết không siêu thoát đầu tiên đó là họ cảm thấy bực tức và khó chịu với cái chết bất ngờ của mình. Đó có thể là do đang đi trên đường bị tai nạn hoặc xảy ra cơn bạo bệnh không ai mong muốn nhưng không thể cứu chữa được.

Bên cạnh đó, một số người chết vì bị người khác vu oan giá họa. Trường hợp này rất phổ biến trong các quan hệ gia đình, thừa kế tài sản hoặc kinh doanh hàng ngày. Vì oan ức nên họ sẽ chưa muốn siêu thoát ngay mà ở lại dương gian tìm cách giải oan, khiến cho người vu oan mình gặp bất lợi. Và đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.

Ngoài ra,có thể do khi còn sống người chết đã làm quá nhiều việc không đúng với lương tâm nên khi chết sợ sẽ bị diêm vương quy tội. Tùy theo các trường hợp khác nhau mà linh hồn có thể hoặc không thể siêu thoát được.

nguoi-chet-khong-sieu-thoat

Biểu hiện của chết không siêu thoát

Dẫn vong về nhà

Đầu tiên, đó chính là hiện tượng xuất hiện vong linh trong không gian sống hàng ngày mà chúng ta thường gọi là ma. Bởi vì người chết không chứng minh được những nỗi oan của mình, họ chỉ có thể ở bên cạnh âm thầm nói cho người khác biết. Sống vất vưởng, xuất hiện lúc ẩn lúc hiện, đặc biệt là ban đêm.

Thân trung ấm

Biểu hiện của người chết không siêu thoát thứ hai đó chính là thân trung ấm. Theo lý giải của những nhà tâm linh học, sau khi chết oan, họ thường bay luẩn quẩn trong nhà và tìm cách cách trò chuyện với những người thân khác. Nhưng sau một thời gian dài, họ không thể trò chuyện được nên cũng cảm thấy khá khó chịu. Họ quyết định bay đến những nơi khác để tìm người hiểu được họ.

Chuyển thành loài bàng sanh

Những loài bàng sanh bao gồm:

  • Thai sinh, noãn sinh: Nếu người chết không siêu thoát trong lòng còn tham sân si sẽ hóa thành chó, mèo. Tham hận thù sẽ hóa thành rắn rết, bò cạp. Tham nhục dục thì hóa thành loài chim tước, uyên ương.
  • Loài thấp sinh: Loài thấp sinh là những loài vật sống ở nơi ẩm thấp, tối tăm. Người chết có thể đầu thai thành những con vật sống ở nơi tối tăm, dơ bẩn như giun. Tùy vào nghiệp lực và bản thân cảm thấy gần gũi, tương hợp với loài nào gần nhất.
  • Loài hóa sinh: Đó là người đã chết sẽ có thể đầu thai hóa thành chim, rồng, bướm,… Đây là những loài hóa sinh được nhận hồng ân và nhiều phước lành.

nguoi-chet-khong-sieu-thoat

Nên làm gì để linh hồn được siêu thoát

Thông thường có 03 cách để cho linh hồn được siêu thoát

Không khóc than, níu kéo nhiều, giải thích rõ cái chết

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo không tạo ra những điều khiến người chết lưu luyến, muốn ở lại dương gian. Trong lúc tổ chức tang lễ thì không nên khóc than to, lâu dài đồng thời cũng không níu kéo người chết. Tuyệt đối không được để nước mắt rơi vào thi thể của người chết. Lúc tổ chức hãy nêu rõ nguyên nhân cái chết do bệnh tật, do tai nạn hoặc do oan ức. Điều này sẽ giúp người chết nắm rõ và dễ dàng chấp nhận cái chết của mình.

Câu hồn, dẫn hương linh về nhà hoặc lên chùa

Sở dĩ phải dẫn về nhà vì có một số trường hợp người chết bất đắc kỳ tử do những nguyên nhân bất ngờ. Chẳng hạn như tai nạn giao thông ngoài đường, tai nạn sông nước, ao hồ… Những người này thường không nghĩ đến hoặc quá bất ngờ, uất ức trước cái chết của mình nên rất khó lòng siêu thoát.

Đối với cái chết như thế này thì gia đình cần tiến hành cầu hồn tại nơi người chết gặp nạn. Dẫn lối cho vong linh về nhà để không còn cảm giác bị cô đơn hay bỏ rơi, trở thành oan hồn vất vưởng.

Cũng có một số trường hợp người chết tại nhà nhưng vẫn còn nhiều nỗi uất hận trong lòng. Để giúp hóa giải, cũng như giúp cho vong linh người đã khuất không bị biến thành dạ quỷ vì những bực tức còn vương trong linh hồn thì gia đình nên làm lễ dẫn vong lên chùa.

Chùa chiền là nơi thanh tịnh khi gia đình có người chết không siêu thoát có thể đưa vong người chết gửi gắm tại chùa và làm các lễ cầu siêu, hóa độ. Việc này sẽ giúp thanh lọc linh hồn người chết, hồi hướng đưa đường cho người chết về với cõi Phật an lành. Giải phóng những nỗi oan ức còn lại. Từ đó, giúp cho người chết dễ siêu thoát hơn.

nguoi-chet-khong-sieu-thoat

Cầu siêu, niệm phật hàng ngày cho người đã chết

Tiếp theo người nhà của người đã chết nên thực hiện cầu siêu niệm phật hàng ngày. Thậm chí sau khi chết đã phải tiến hành ngay các nghi lễ cầu siêu cho người chết theo quy định của nhà Phật.

Việc làm này giúp cho linh hồn của người chết có thể về với cõi an lành hiệu quả. Đồng thời cầu siêu niệm Phật cũng giúp các vị thần thấu hiểu và chấp nhận người chết. Từ đó giúp giải phóng những nỗi oan ức và giúp người chết siêu thoát dễ dàng hơn.

Nếu trong gia đình bạn có người chết không siêu thoát thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và có thể tham khảo những cách làm trên để linh hồn người chết sớm được siêu thoát.

You may also like...