Chết Do Tai Nạn Giao Thông Hồn Có Về Được Không? Cách Gọi Hồn Về

Chết do tai nạn giao thông hồn có về được không? là câu hỏi của rất nhiều người có người thân bị chết do tai nạn giao thông. Cái chết đến quá đột ngột làm cho những người thân của họ không dễ có thể chấp nhận thực tại, nên thường hay lo nghĩ cho những linh hồn liệu có được siêu thoát. Để trả loài cho câu hỏi này, các bạn hãy tìm hiểu tại bài viết bên dưới.

chet-do-tai-nan-giao-thong-hon-co-ve-dươc-khong

Chết do tai nạn giao thông hồn có về được không?

Người không may chết do tai nạn giao thông linh hồn của họ được cho là không thể tự về nhà. Đây là quan niệm tâm linh song ít ai biết lý do.

Lý do linh hồn không thể về nhà vì:

Có rất nhiều ý kiến về lời đồn này Tuy nhiên, lý do chính khiến mọi người tin rằng có linh hồn lang thang là do ma quỷ muốn bắt hồn thế chỗ để được siêu thoát. Nhất là với những vụ tai nạn liên hoàn càng có khả năng là do hiện tượng này mà thành.

Những cô hồn dã quỷ không có chỗ về , lang thang ngoài đường sẽ tìm thời cơ để hại tới người sống khi tới gần chỗ chúng trú ngụ. Một khi “bắt hồn” thành công, chúng sẽ giữ vong hồn này ở lại. Chính vì thế, người qua đời ngoài đường, linh hồn không thể trở về nhà.

Còn một lý do khác được cho là vì chính vong hồn người quá cố không nhớ được đường về. Khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã trở thành người của âm giới. Nhiều ký ức trước khi chết sẽ dần dần bị xóa bỏ, khiến họ quên đi đường về nhà và rơi vào thế lưu lạc.

chet-do-tai-nan-giao-thong-hon-co-ve-dươc-khong

Làm thế nào để gọi hồn của họ về được

Khi gia đình có người mất vì tai nạn ngoài đường, trước đám tang hoặc sau tang sự,người thân sẽ tiến hành theo 2 cánh sau để gọi hồn người đã mất về

Mời thầy gọi hồn

Nhờ thầy cúng gọi hồn cùng với người thân của người đã mất sẽ mang theo linh vị có ghi thông tin người đã mất. Sau đó đốt nhang hoặc thắp đèn, giữ lửa cháy, đi dọc đường từ nhà tới nơi người thân mất liên tục gọi tên. Khoảng 30 phút tới 1 tiếng thì mang linh vị trở về nhà, đặt lên bàn thờ. Người đã khuất khi được gọi, được dẫn đường, linh hồn sẽ trở về nhà.

Tụng kinh cầu nguyện

Sau khi đã về đến nhà người nhà sẽ tụng kinh cầu nguyện sẽ giúp vong linh thức tỉnh. Khi thần trí tỉnh thức, họ sẽ nhớ được mình là ai, nhà ở đâu, từ đó tìm được đường về nhà.

Tụng kinh cầu nguyện cũng là cách giúp linh hồn tìm được đường về nhà, sớm siêu thoát.
Với cách này, gia đình người đã khuất thường nhờ tới các tăng sư, Phật tử. Người có đạo hạnh cao, thông kinh Phật, sẽ niệm kinh để đánh thức tinh thần của người quá cố..

You may also like...