Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà, Phòng Làm Việc, Những Điều Cấm kỵ Về Chúng

Về cơ bản cây cảnh phong thủy trong nhà được phân chia thành năm loại lớn là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Căn cứ vào từng moi trường phong thủy , môi trường sống và môi trường làm việc cụ thể mả lựa chọn loại cây trồng thích hợp.

Cây cảnh phong thủy theo ngũ hành

  • Hành kim: Cây cảnh có màu vàng có thể phối hợp với những đồ vật bằng kim loại để tăng cường hiệu quả trợ vận. Trong số các loài cây này tốt nhất là cây phát tài, cây kim tiền, cây thủy tiên….
  • Hành Mộc: Cây cảnh có màu xanh tốt nhất nên chọn những loại cây có hạt với ngụ ý là ” phát” như chậu cảnh bằng ngọc, cây kim giao…
  • Hành Thủy: Cây cảnh trồng trong nước như trúc khai vận, vạn niên thanh …để đạt được kết quả tốt nhất có thể trồng những loại cây này vào trong trậu màu xanh lam hoặc trong suốt.
  • Hành Hỏa: Cây cảnh ra hoa hoặc kết quả , nên lựa chọn cây ra hoa màu đỏ , chậu cây cũng nên chọn màu đỏ như hoa đỗ quyên , lan hồ điệp, hoa phụng tiên…
  • Hành Thổ: Cây cảnh ưa bóng râm nên sử dụng chậu cây có màu đen hoặc chậu bằng đá , các loại cây thích hợp nhất là lục bảo thạch, cây xương rồng.

cay-phong-thuy

Cây cảnh giúp hóa sát

Nếu phía trước hoặc phía sau vị trí ngồi làm việc có các thiết bị điện cỡ lớn có thể đặt 1 chậu cây cỡ lớn với phiến lá rộng vào giữ để ngăn cách . Nếu phía trước hoặc cạnh chỗ ngồi là phòng vệ sinh bạn cũng có thể đặt vào khoảng một chậu cây cảnh có lá rộng để ngăn cách.

Bày cây cảnh tại đây có tác dụng : thứ nhất để hút uế từ nhà vệ sinh tỏa ra, thứ 2 là ngăn chặn những từ trường không tốt đang hướng về phía bạn. tuy nhiên chậu cây đặt ở vị trí này cứ vài tháng lại phải đổi cây mới hoặc đưa ra ngoài để thay đổi không khí , nhằm tăng cường hiệu quả làm sạch, cản sát.

Nếu chỗ ngồi đối diện thẳng với phòng giám đốc thì bạn nên dùng 1 chậu cảnh có tán lá rộng đặt ở giữa nhằm tạo khoảng cách giữa 2 cùng không gian. Trong trường hợp này không thích hợp để đặt bình phong chẵn giũa vì nếu làm như vậy mối quan hệ giữa bạn và giám đốc sẽ bị bức bình phong ngăn cách hoàn toàn.

Chỗ ngồi của bạn đối diện với chỗ ngồi của 1 người khác đây chính là cục “người xung người” . Cách hóa giải tốt nhất là đặt ở giữa 2 người 1 chậu cây cảnh nhỏ hoặc 1 số hồ sơ giấy tờ . Tuyệt đối không được đặt những đồ vật bằng kim loại sắc nhọn ở vị trí này.

Nếu chỗ ngồi làm việc bị lối đi , hành lang trực xung có thể đặt 1 chậu cây cảnh lớn với tán lá rộng ở phía trước bàn nhằm ngăn chặn khí xung quanh đến . Chậu cây này không nên quá cao , cũng không nên quá thấp . Độ cao của chậu cây chỉ cần vừa đủ để che chắn sát khí đến từ phía trước.

Một số những loại cây cảnh phong thủy trong nhà

Để không gian sống tràn đầy cảm hứng, sự trong lành và mang lại hạnh phúc, may mắn cho gia chủ, bạn nên chọn một số loại cây sau đây:

Cây Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây rất dễ trồng, sở hữu sắc xanh đậm dễ chịu. Cây phong thủy trồng trước nhà này không chỉ củng cố sức mạnh nội thân cho bạn mà còn hút khí độc, cung cấp lượng Oxy dồi dào giúp ngôi nhà luôn trong lành, dễ chịu.

cay-phong-thuy

Cây hoa Thủy tiên

Hoa Thủy tiên sở hữu sắc trắng tinh khôi, mang ý nghĩa về sự khởi sắc, may mắn. Hơn thế nữa loại cây phong thủy bàn làm việc này còn hút bức xạ máy tính và các khí độc từ thiết bị điện tử rất tốt. Do đó, chọn một chậu Thủy tiên nhỏ là ý tưởng không tồi bạn nên sớm thực hiện.

Cây Lô hội

Lô hội còn có tên gọi khác là Nha đam, nhựa của Lô hội dưỡng ẩm, làm trắng và dịu da rất tốt. Chưa hết loại cây dễ trồng này còn có thể làm sạch không khí, hút CO2 và cung cấp O2 vào ban đêm rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể trồng Ý Lan, Hoa đá, Trầu bà ta, cây Nhện,… trong nhà cũng mang lại nhiều vượng khí và tài lộc.

Cây vạn lộc

Được chú ý không chỉ bởi cái tên toát lên sự thịnh vượng mà còn bởi màu sắc bắt mắt của đốm hồng độc đáo trên lá. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ những chất độc hại, thích hợp đặt ở bàn làm việc hoặc để trong phòng.

Cây phong thủy thích hợp bày trong phòng làm việc

Những loại cây như vạn niên thanh, vạn tuế, bạc hà , thùa cảnh, hoa hồng, hoa huệ….đều có khả năng thu hút những chất gây hại trong không khí , sát khuẩn và lọc bụi rất tốt. Đây đều là những loại cây thích hợp trồng trong phòng làm việc,

Hoa ly ly

Là loại cây thuộc dạng thảo mộc lâu năm cánh hoa to, màu sắc rực rỡ. Hoa có mùi thơm nhẹ nhành , có tác dụng thanh nhiệt giải độc , nhuận phổi khiến tâm trạng thư thái và trấn tĩnh hơn. . Có thể nói rằng đây là lựa chọn hàng đầu trong các loài cây phong thủy trong phòng làm việc.

Cây điếu lan

Đây là loài thực vật lọc khí thuộc họ Thùa có khả năng thu hút các vật chất lạ trong không khí . Nếu đặt 1 chậu cây này vào trong phòng vừa mới sơn hoặc trong phòng có bật điều hòa , trong vòng 24 h đồng hồ nó sẽ hút toàn bộ lượng khí CO2 và các loài khí độc hại khác và những khí độc này sẽ bị đẩy xuống rễ, sau khi trải qua quá trình phân giải của vị sinh vật trong mặt đất chúng sẽ biến thành những chất vô hại để nuôi dưỡng chính mình.

cay-phong-thuy

Cây lô hội

Hầu hết những loại cây ban ngày hút khí CO2 nhả khí 02 , ban đêm hút O2 và nhả CO2 , nhưng với loài cây này ,cả ban đêm lẫn ban ngày đều hút khí CO2 và nhả khí O2 . Hơn nữa loài cây này hút những chất gây hại khác trong không khí .

Cây quế

Hay còn gọi là cây bình an . bản thân cây này có thể nhả ra chất khí trong trẻo tươi mới khiến tinh thần con người trở nên phấn chấn. Nếu bạn muốn loại bỏ những khí ô nhiễm trong phòng làm việc có thể dùng đèn chiếu sáng cho chậu quế. Khi được ánh đèn chiếu sáng , tác dụng của cây quế sẽ tăng mạnh và nhả ra khí O2 gấp nhiều lần so với khi chưa được chiếu đèn.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết cây cảnh phong thủy trong nhà, phòng làm việc sau khi đã được chúng tôi phân tích và tổng hợp. Hy vọng rằng sau khi tìm hiểu xong bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về phong thủy.

 

You may also like...