Tuổi Canh Ngọ 1990 Là Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? ,Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều có vận mệnh riêng, tướng số riêng. Vậy Canh Ngọ 1990 Là Mệnh Gì ? hợp với màu gì? đối với tuổi này thì hợp với những tuổi nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tuổi Canh Ngọ 1990 Là Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, vạn vật luân chuyển theo Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 5 hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Hiểu được âm dương ngũ hành, chúng ta có thể thấu hiểu mọi thứ liên quan đến bản mệnh của Canh Ngọ 1990.

Để trả lời cho câu hỏi Tuổi Canh Ngọ 1990 là mệnh gì ? đó là là mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi). Bản chất của Lộ Bàng Thổ là đất đường đi nên nó có sự bền vững, rắn chắc và kiên cố. Vì thế những người tuổi Canh Ngọ thường là những người rất mạnh mẽ, họ sống rất kiên cường và bản lĩnh.

Người sinh năm 1990 vốn ứng với Can Canh – Chi Ngọ. Đây là lí do chúng ta thường gọi tuổi này là tuổi Canh Ngọ. Can Canh vốn thuộc hành Kim, chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Hỏa vốn bản tính kỵ Kim, vì lửa gặp kim loại ắt hẳn sẽ lấn át và nung chảy, khiến bản chất kim thay đổi.

Người tuổi Canh Ngọ vì vậy mà cũng thường gặp nhiều khó khăn trắc trở trong cuộc sống. Nếu không vững lòng sẽ bị thay đổi tính cách thuở nguyên sinh. Nhưng nếu vững tâm vượt qua, nhất định sẽ làm nên được nhiều công trạng.

tuoi-canh-ngo-1990-la-menh-gi2

Sinh năm 1990 thuộc cung gì?

Xem xét 1990 mệnh gì, 1990 tuổi gì, chúng ta có thể kết luận cho cả nam và nữ những thông tin tương đồng nhau. Nhưng để lý giải nữ, nam 1990 cung gì, từng giới tính sẽ mang trong mình một cung mệnh riêng.

 • Giải đáp nam sinh năm 1990 cung gì: Cung Khảm hành thổ. Cung Khảm diễn giải ra chính là hình ảnh nước mưa, tuyết rơi… Nam cung khảm ưa sự khôn ngoan, giỏi nói năng và thông thái.
 • Giải đáp nữ Canh Ngọ 1990 cung gì: Cung Cấn hành Thổ. Cung Cấn diễn giải ra chính là hình ảnh của núi. Nữ cung cấn luôn mong cầu sự an ổn về cả thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm phải đến độ tuổi chín muồi, nữ cung Cấn mới có thể hưởng sự an nhàn.

Canh Ngọ 1990 tuổi con gì

Người sinh năm 1990 là tuổi con Ngựa, có năm sinh dương lịch từ 27/01/1990 đến 14/02/1991, tuổi âm lịch là Canh Ngọ.

Người tuổi Canh Ngọ có thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Ngọ thuộc Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim nên vận số có phần lao đao, lận đận. Hơn nữa, giáp Ngọ lại thêm bôn ba trên cuộc đời thì mới được thành công.

Thiên can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính. Địa chi Ngọ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tính cánh của người sinh năm 1990 canh ngọ sẽ như thế nào

Tính cách nữ canh ngọ

Theo Tuổi Canh Ngọ 1990 Là Mệnh Gì. Tuy thấu hiểu được chuyện nhân gian, nhưng chuyện của riêng nữ Canh Ngọ 1990 lại ít trải lòng với người khác. Bên trong họ ẩn chứa nhiều nỗi niềm, mong muốn tìm được một người tâm đầu ý hợp để rời cuộc sống vốn nhiều lữ khách.

Nữ tuổi này cũng trải qua nhiều khó khăn thử thách, cơ hội đến với thành công cũng cần phải nắm bắt, rèn dũa bản thân mình mới có thể thăng tiến trong cuộc sống. Mệnh thổ vốn ưa ổn định, nhưng tuổi Ngọ lại là ngựa chạy đường xa, sẽ có lúc nữ Canh Ngọ muốn đi thật nhanh, nhưng lại có lúc chùn chân mệt nghỉ.

Phải biết nắm bắt cơ hội thì nữ tuổi này mới có thể thành công với tương lai xán lạn. Phải chọn một con đường và kiên định cố gắng, có như vậy nữ 1990 mới sớm hưởng lợi lộc, vinh hoa.

Tính cách nam canh ngọ 

Hình ảnh Lộ Bàng Thổ ảnh hưởng đến nam Canh Ngọ 1990 rất nhiều. Thổ vốn ổn định, Lộ Bàng Thổ là đất dọc đường đi lại cứng cáp và ổn định gấp bội. Tuy nhiên, Thổ tuổi này lại bị chi phối với Ngọ trong địa chi, nên sẽ có lúc an nhàn, lúc lại nóng nảy cố chấp.

Để thành công, người nam tuổi này cần cân bằng được nội tâm nóng nảy cùng dung hòa tính bảo thủ thì mới có thể sớm đạt được công danh.

Vì sự nóng vội, nam Canh Ngọ thường bỏ qua nhiều cơ hội đến với mình. Họ cũng thường cáu giận nhưng rất nhanh quên, ít khi để bụng. Thế giới nội tâm của Canh Ngọ vốn khó đoán, nam Canh Ngọ 1990 rất ít khi trải lòng với bất kì ai.

Là đất dọc đường đi, tình duyên, công việc của nam tuổi 1990 thường đón nhiều người đến, nhưng rồi họ cũng rời đi. Mưu cầu sự ổn định, nam tuổi này luôn hi vọng có thể tìm được những người tâm đầu ý hợp để cộng tác lâu dài trong công việc, tình cảm chung thủy lâu bền.

tuoi-canh-ngo-1990-la-menh-gi3

Tuổi canh ngọ hợp với màu gì

Để lý giải tuổi Canh Ngọ 1990 hợp, kỵ màu gì cũng dựa trên cung mệnh và thuyết ngũ hành âm dương. Theo đó, Canh Ngọ mệnh Thổ nên sẽ hợp với màu mệnh Thổ và mệnh Hỏa, khắc màu mệnh Mộc.

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

– Màu kiêng kỵ

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu hợp tuổi sẽ mang tới nhiều vận may cho gia chủ, là một cách thức để cầu bình an, may mắn. Việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi sẽ có tác dụng cải vận, kích hoạt vận may, xua đuổi xui xẻo cho gia chủ. Đặc biệt khi chọn màu xe ô tô, xe máy, sơn nhà,.. thì mọi người đều chú trọng màu hợp mệnh.

Tuổi canh ngọ hợp với tuổi nào

Ở nam canh ngọ hợp với những tuổi

Tuổi Canh Ngọ 1990 Là Mệnh Gì .Nam sinh năm canh ngọ 1990 có cung mệnh là Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này là:

 • Trong làm ăn nam canh ngọ hợp với  tuổi : Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu
 • Lựa chọn vợ nam canh ngọ hợp với tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn
 • Đối với nam canh ngọ kỵ với tuổi; Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ

tuoi-canh-ngo-1990-la-menh-gi5

Ở nữ canh ngọ hợp với những tuổi

Các tuổi hợp với nữ sinh năm canh ngọ 1990 là

 • Trong làm ăn nữ canh ngọ hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu
 • Lựa chọn chồng nữ canh ngọ hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn
 • Tuổi kỵ đối với nữ canh ngọ sẽ là Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần

Hướng tốt, xấu đối với người sinh năm canh ngọ

– Nam sinh năm Canh Ngọ 1990

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

– Nữ mạng Canh Ngọ 1990:

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Vật phẩm cho nam , nữ tuổi canh ngọ 1990

Vật phẩm là thứ giúp ta vượt qua khó khăn, thử thách đến từ sức mạnh nội lực bên trong. Niềm tin vững chắc vào bản thân và tâm hướng thiện là kim chỉ nam cho cuộc sống của một người thành công.

Để nhắc nhở chúng ta luôn có niềm tin vững chắc vào bản thân, quý bạn có thể đeo trên mình các vật phẩm phong thủy: Vòng tay đá, mặt Phật Bản mệnh.

Tuổi Canh Ngọ 1990 được Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh. Quý bạn mang theo mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình thì mọi điều tốt lành, may mắn sẽ tới.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết tuổi canh ngọ 1990 là mệnh gì, hợp với màu nào, và canh ngọ hợp với tuổi nào.  Dựa theo những gợi ý về phong thủy này góp phần tạo nên nhiều sự bình an, tích cực cho gia chủ và giúp hạn chế được những vận xui, bất lợi.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

You may also like...