Cách Lập Ban Thờ Thần Tài, Những Chú ý Quan Trọng Khi Thờ Thần Tài

Ban thờ thần tài thổ địa có rất nhiều ý nghĩa trong công việc kinh doanh tuy nhiên người mới lập ban thờ theo ý mình mà chưa hiểu hết ý nghĩa của từng vật phẩm trên ban thờ cũng như cách bài trí cho đúng . Vậy cách lập ban thờ thần tài ? cách thờ như thế nào thì đúng? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của ban thờ thần tài

Thần tài là vị thần chủ về phúc lộc , tiền tài, công danh, quản kim ngân , tài bạch, mang đến tài lộc cho bất cứ nơi nào thần tài ghé qua.

Thổ địa là vị chủ thần cai quản nơi cư trú, vị thần hộ thần cho gia chủ mảnh đất , ngăn chặn ma quỷ vào nhà quấy nhiễu mang lại phúc trạch an gia.

tho-ban-than-tai

Thờ ban thần tài được có từ khi nào?

Để hiểu gốc gác, ngày xưa các gia đình và cửa hàng kinh doanh thường lập 1 ban thờ nhỏ thờ phụng ngài thổ địa, mảnh đất nơi gia đình sinh sống, làm việc , giúp an gia thịnh trạch chuyển giữ hóa lành , nhờ ác ngài giữ tránh tà ma quấy nhiễu .

Vì xưa loạn lạc và di chuyển nơi làm ăn và nơi ở mới là khá thường xuyên , nhiều mảnh đất không được thờ cúng đến nơi nên rất “nghịch” , Sau dần các cửa hàng kinh doanh muốn cầu tài muốn thờ chung để xin vía ngài dể công việc kinh doanh được phát triển thuận lợi hơn nên thường được gọi là ban trấn trạch chiêu tài.

Ban thờ thần tài, thổ địa bao gồm những gì

Ban thờ

Là nơi bài trí ton tượng, bát hương vật dụng thờ cúng , được coi là ngôi nhà của các ngài

Tôn tượng

Tôn tượng là nơi kết nối chư vị chân linh về ngự ban

Tấm bài vị

Bài vị thần tài để sau tôn tượng, ghi lại tên hiệu của các vị thần. Giúp xác định bàn thờ là để thờ phụng 5 vị thần tài và 5 vị thần đất.

Bát hương

Là nơi lưu giữ, chuyển đi những tâm ý thỉnh cầu của gia chủ

tho-ban-than-tai

3 hũ đựng gạo muối nước

Là nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống có ý nghĩa cầu ấm no cho toàn gia đình.

5 chén nước

Việc để 5 chén nước có nhiều ý nghĩa , tuy nhiên có thể hiểu đơn giản là chúng ta đang thờ ngũ vị chân linh chư thần

Lọ hoa tươi và mâm ngũ quả

Khi đặt hoa và quả, gia chủ nên đặt khung cửi bên tay phải. Đĩa hoa quả bên trái theo hướng nhìn từ ngoài vào.

Bát minh đường tụ thủy

Được bài trí trước ban để tụ khí cho ban thờ

Cốt và dị hiệu

Để nạp cho tôn tượng bát hương giúp kỵ tà và tăng tính linh

Chỉ cần như vậy là đầy đủ 1 ban thần tài ở mức thờ cúng tâm linh cơ bản , nếu chỉ cần lập ban thờ như phần “tạ” tôn thần thổ địa cai quản mảnh đất thì chỉ cần vậy là có thể an tâm thờ cúng được

Linh vật ban thần tài bao gồm những gì

Gia chủ làm ăn kinh doanh lớn muốn cầu tài kích lộc giúp tài vận thăng tiến , công việc hanh thông thì cần phải dụng phong thủy , có thêm từ linh vật , pháp bảo chiêu tài . Ban thờ là nơi cần vận dụng phong thủy nhất trong ngôi nhà, về chủ quản về gia trạch tài vận của toàn gia đình.

tho-ban-than-tai

Linh vật ban thần tài bao gồm:

Thiềm thừ

Linh vật phong thủy chiêu tài, hút lộc , mang đến may mắn về tiền bạc , ngăn chặn thất thoát tiền bạc cho gia chủ

Long quy

Linh vật phong thủy chiêu tài , trấn trạch, hóa sát , mang lại tài lộc bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh

Tỳ hưu

Linh vật hộ pháp ban , giúp ban thần tài có nhiều sinh khí , tài lộc, tịch tà , hóa giải hung khí, hóa giải Ngũ hoàng đại sát , hút vượng khí..

Ngoài ra gia chủ có thể bài trí thêm linh vật như voi, các chép, nghê, rồng, giúp mang lại may mắn tiền tài hóa giải vận xui , các vật phẩm phong thủy giúp cho ban thờ vượng khí như : Cây đào thạch anh, phong thủy luân, bát tụ bảo…

Cách lập ban thờ thần tài thổ địa chuẩn theo phong thủy

– Linh vật khi thờ ban thần tài phải được làm từ đá hay đồng để có trường năng lượng tự nhiên , trước khi mang lên thờ cúng phải được khai quang điểm nhãn trì chú . Việc khai quang linh vật cũng như việc chuyển hồn vào linh vật đó giúp linh vật có linh lực và định rõ chủ nhân được phù trợ là ai , đây là thiếu sót của nhiều người chỉ mua về để lên , như vậy linh vật chỉ là đồ tạo tác trang trí đẹp mắt , sắm sửa tốn kém không có linh thiêng.

– Tượng và bát hương phải được nạp cốt và dị hiệu . Tôn tượng là tạo vật rỗng , việc nạp cốt cũng như là giúp tượng có linh khí soi sáng kết nối cho các ngài về ngự vào. Vì tượng thần tài không thể làm lễ hô thần nhập tượng mà phải kết nối, cũng để tránh cho tôn tượng nhiễm khí xấu , hay các linh hồn tà ma vất vưởng xâm nhập , nhất là nhũng cửa hàng có đông người ra vào hàng ngày . Nếu tượng bát hương rỗng thì ban thờ khó có thể vượng khí và có linh

– Đặt ban thờ cần phải tọa đúng hướng tốt để đón sinh khí, tránh vào những hướng đại kỵ cho gia chủ , không được gắn nơi có uế khí như nhà bếp, nhà vệ sinh…

– Ban thờ phải tựa lung vào nơi vững vàng, chắc chắn để hội tụ tài lộc , bên dưới phải tiếp xúc với mặt đất . Không được rung chuyển thường xuyên tránh “động” bàn thờ.

– Màu tổng thể trang thờ phải tương sinh, không được xung khắc với mệnh gia chủ , 1 trang thờ đúng mệnh là 1 trang thờ tốt nhất

– Ban thờ thần tài phải luôn được vệ sinh sạch sẽ , thoáng mát không được để bẩn thỉu hay có những vết bẩn trước mặt ban thờ

– Việc thờ cúng là tại tâm , tâm tốt sắm sửa ban thần tài đầy đủ đẹp mắt đã là 50% rồi, nhưng chỉ là phần dương , còn thờ cúng là phần âm , mọi bài trí trên ban thờ phải hợp lý , khấn bái bày lễ vật phải đúng lễ nghi, không tự ý sắp xếp lung tung , tránh tâm đi thì đúng nhưng cách làm thì sai cũng sẽ không có hiệu quả.

– Những lỗi cơ bản như mua ban thờ nhỏ những mua tôn tượng lớn dẫn đến không vừa cho thần xuất nội cung , hay ban thờ to tôn tượng bé lọt thỏm thấp hơn bát hương khuất tầm nhìn , thờ 1 lúc 5,6 tượng 1 ban , để bát hương lệch lạc , linh vật nhựa, bột đá sẽ dẫn đến những điều không tốt đẹp mà bản thân mong muốn trong khi người khác dễ dàng đạt được.

Trên đây là một vài kiến thức sơ lược giúp các bạn có thể hiểu hơn về việc cúng thần tài , thổ địa đầy đủ và đúng cách , hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về cách lập ban thờ thần tài chuẩn để giúp quá trình thờ tự được tốt hơn

You may also like...