Cách Bài Trí Cửa Sổ Phòng Ngủ Đẹp Hợp Phong Thủy Và Những Điều Cần Tránh

Cách bài trí cửa sổ phòng ngủ có thể quyết định đến sự lưu thông của không khí trong nhà. Để gia đình luôn bình an khỏe mạnh , không khí và ánh sáng trong phòng cần được đảm bảo đầy đủ.

Cách bài trí cửa sổ phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Cửa sổ có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của từng phòng cũng như của căn nhà. Đối với phòng ngủ, cửa sổ giúp điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát, đẩy lùi bệnh tật. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý một số vấn đề phòng thủy khi bài trí cửa sổ phòng ngủ đẹp. Cụ thể: phòng ngủ nên có mấy cửa sổ, cửa sổ phòng ngủ như thế nào mới hợp phong thủy và những điều cần lưu ý để thiết kế cửa sổ phòng ngủ đẹp để đảm bảo sức khỏe và để đảm bảo sức khỏe, ánh sáng cũng như phong thủy và tính thẩm mỹ cho không gian.

cach-bai-tri-cua-so-phong-ngu

Không nên có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Nếu có quá nhiều cửa sổ trong 1 gian phòng sẽ dẫn tới hiện tượng không khí lưu thông quá mạnh , gây ảnh hưởng không tốt đến khí trong cơ thể người. Trên cùng một bức tường không nên để quả 3 cửa sổ hoặc cửa ra vào trở lên , thiết kế này sẽ khiến không khí trong phòng liu thông châm lại . Nếu không khí liu thông quá mạnh sẽ khiến căn phòng bị chia thành 2 nửa , dẫn đến sự bất hòa đến các thành viên trong gia đình .

Ngoài ra nếu không khí liu thông quá mạnh cũng sẽ gây bất lợi cho sức khỏe ảnh hưởng đến tài vận , nảy sinh nhiều vấn đề khó xử trong cuộc sống gia đình.

Cánh cửa nên mở hướng ra bên ngoài

Cánh cửa sổ tốt nên là có thể mở hoàn toàn ra bên ngoài . Cánh cửa sổ có thể mở ra ngoài hoặc vào trong nhưng không nên mở tréo lên trên hoặc xuống dưới.Cửa sổ mở hướng ra ngoài là tốt nhất vì chúng có thể giúp tăng cường khí và cơ hội trong sự nghiệp của gia chủ.

Nguyên nhân là vì cánh cửa đưa ra ngoài có thể đưa 1 lượng khí lớn vào trong nhà , đồng thời có thể đem khí bẩn, độc từ trong nhà thoát ra ngoài . Ngược lại cửa sổ mở hướng vào trong lại tạo nên những ảnh hưởng không tốt đối với khí và sự nghiệp của gia chủ.

Khi mở cửa sổ tốt nhất không nên có bất kỳ vật cản nào ảnh hưởng đến sự lưu của không khí.

Cửa sổ phòng ngủ không nên mở quá thấp

Nếu gió lạnh từ bên ngoài thổi thẳng vào phòng ngủ sẽ không có lợi cho việc sinh nở . Nếu cửa sổ thông gió hoặc máy lạnh được đặt trong phòng ngủ được đặt tại vị trí quá thấp giường ngủ lại cao sẽ khiến gió thổi thẳng vào người nằm trên giường , lại là điều đại kỵ.

Nếu phòng ngủ có thiết kế như vậy , dễ gặp chuyện vợ chồng kết hôn lâu nhưng không có con, hoặc sau khi sinh sẽ bất hòa.

Cách bài trí rèm cửa sổ phòng ngủ

  • Với cửa sổ ở hướng đông nên lựa chọn rèm cửa kiểu rủ hoặc rèm sáo với chất liệu mềm mại , sang trọng. Nên chọn màu sắc nhạt nhưng trang nhã để làm dịu bớt ánh sáng chiếu vào phòng.
  • Với cửa sổ mở hướng đông nam nên lựa chọn rèm cửa theo kiểu mảnh sáo bằng hợp kim nhôm .
  • Cửa sổ mở hướng nam nên chọn rèm cửa kiểu gợn sóng , nhàm ngăn chặn Hỏa sát từ phương nam tới có lợi cho sự nghiệp của gia chủ và đường học hành của con cái.
  • Với cửa sổ mở hướng tây nên chọn rèm cửa làm bàng sợi nhân tạo
  • Cửa sổ ở hướng bắc thích hợp với kiểu rèm cửa la mã cuốn lên trân vì có thể ngăn chặn Thủy sát từ phương bắc.

cach-bai-tri-cua-so-phong-ngu

Vị trí phong thủy của cửa sổ phòng ngủ

Kiến trúc thời hiện đại ngày nay thường có kích thước cửa sổ phòng ngủ rộng rãi và thông thoáng nhất có thể cho mỗi căn phòng. Lý giải đơn giản cho vấn đề này là vì mong muốn cho căn phòng sẽ càng sáng sủa, có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng khí, có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Nếu như phòng kín thì không nóng nhưng nếu có thì lựa chọn cửa sổ phòng ngủ phong thủy khá quan trọng, hướng Nam và Đông Nam có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè. Các hướng Tây, Tây Bắc thì chỉ nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhỏ, để giảm thiểu ánh nắng quá vào buổi trưa chiều và hướng gió bấc rét mướt. Vì vậy vị trí cửa sổ phòng ngủ cũng rất quan trọng trong cách bố trí cửa sổ phòng.

Cách hóa giải khi môi trường phong thủy tại cửa sổ phòng ngủ không tốt

Nếu cửa sổ phòng ngủ đối diện với khoảng không gian nhỏ hẹp kẹp giữa 2 tòa nhà lớn , khiến cho người nhà dễ gặp phải họa huyết quang( tai nạn đổ máu) . Phương pháp hóa giải là treo 1 tấm gương lồi nhỏ trên cửa sổ hoặc sửu dụng rèm cửa để cản sát , đồng thời hạn chế số lần mở cửa sổ . Nếu ngôi nhà nằm trên tầng cao khe hở phía trước nhà lại nằm thấp hơn sẽ không có ảnh hưởng gì.

Nếu nhà ở nằm giữa con đường hoặc dòng nước phản cung, tình hình gióng như một lưỡi liềm cắt ngang , hình thành nên cục diện” liêm đao sát” . Cách cục này không những ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ , mà còn ảnh hưởng đến các mỗi quan hệ giữ các thành viên trong gia đình. Phương pháp hóa giải là đặt 1 con tì hưu tại vị trí này để có tác dụng trừ tà cản sát và giúp vượng tài.

cach-bai-tri-cua-so-phong-ngu

Nếu cửa sổ nằm đối diện với một vật thể góc nhọn , các góc nhọn này giống như mũi dao hay kiếm , dễ đem lại tai họa huyết quang cho người trong nhà. Nếu cửa sổ bị gương, kính phản quang , hoặc phía ngoài cửa sổ có cột đèn , cột điện chiếu vào sẽ gây ảnh hưởng, bất lợi cho sức khỏe của người nhà , hoặc dẫn đến hỏa hoạn . Phương pháp hóa giải là treo một thanh kiếm nhỏ bên ngoài cửa sổ đối diện với phương phạm sát.

Nếu cửa sổ đối diện với một ngọn núi , mở cửa sổ là có thể nhìn thấy núi , dễ khiến người nhà vướng vào kiện thị phi . Phương pháp hóa giải trong trương hợp này là nên treo một chiếc gương bên ngoài cửa sổ để sát khí phản xạ ra bên ngoài.

Nếu cửa sổ đối diện với bệnh viện, nghĩa trang , đền chùa, miếu mạo, đồn cảnh sát, nhà tù,sàn nhảy những cách cục đó rất bất lợi cho tài vận, sự, nghiệp và chuyện tình cảm của gia chủ. Phương pháp hóa giải là chỉ cần 1 quả hồ lô ( quả bầu già) treo ở bên ngoài cửa sổ , lắp hồ lô phải mở để thu hết uế khí , sát khí vào bên trong.

Vậy là bạn đã nắm rõ cách bài trí cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy, vị trí của cửa phòng ngủ và cách hóa giải khi môi trường phòng ngủ không tốt i.  Đừng quên áp dụng thêm nhiều mẹo phong thủy nhà ở để cuộc sống thêm tốt đẹp và bình an, nhiều sức khỏe hơn.

You may also like...