Bố Trí Phòng Làm Việc Theo Phong Thủy Giúp Thúc Đẩy Tài Vận

Bố trí phòng làm việc . Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố  trí phòng làm việc theo phong thủy là một trong những yếu tố giúp chủ nhân có thể làm việc hiệu quả hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Bố trí phòng làm việc Tại cơ quan của các bộ phận khác nhau

Bố Trí phòng làm việc cho lãnh đạo ( hội đồng quản trị, tồng giám đốc)

Phòng làm việc riêng tại công sở thường chỉ dành cho những cấp lãnh đạo trở lên. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều công việc và quản lý rất nhiều nhân viên cấp dưới. Vậy nên, thiết kế phòng làm việc cho lãnh đạo cần phải tạo được vẻ uy quyền, nhìn vào có phần nể phục, điều này cũng giúp cho các cuộc thương thảo của người lãnh đạo và doanh nghiệp có lợi thế hơn. Ngoài ra, điều này còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, tình yêu công việc và gắn bó lâu dài với lý tưởng mà chủ nhân theo đuổi.

Bố trí phòng làm việc lãnh đạo theo phong thủy đúng cách sẽ giúp cho họ gia tăng trí tuệ và đưa ra những sách lược đúng đắn cho công ty. Trong đó, vị trí và hướng của bàn làm việc đóng một vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến công việc của họ. Ngồi làm việc ở các hướng khác nhau sẽ khiến cho chủ nhân phòng làm việc nhận những luồng khí, nguồn năng lượng khác nhau và phản ứng của họ với công việc cũng vì thế mà khác đi.

“Nhất vị, nhị hướng” là công thức nên áp dựng khi bố trí văn phòng làm việc công sở. Vị trí  làm việc của lãnh đạo phải nằm một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung. Hướng làm việc cũng phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

bo-tri-phong-lam-viec

Bố trí phòng làm việc lãnh đạo cần chú ý đến các điểm sau:

  • Bàn lãnh đạo không đối diên cửa ra vào: Tránh làm chủ nhân bị quấy nhiễu, ảnh hưởng bởi tạp âm và dễ phân tâm. Bạn có thể đ kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa chính để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi.
  • Tối kỵ đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ: Điều này khiến người ngồi ngăn đường đi của năng lượng gió và ánh sáng. Chặn lại sự lưu thông khí gây không tốt cho công việc của chủ nhân
  • Không kê bàn làm việc ở giữa phòng: sau lưng tường quá xa tường nhà, không có chỗ dựa cho sẽ khiến người lãnh đạo dễ bị cô lập.
  • Không quay lưng bàn lãnh lạo ra cửa: Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng). Nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt.

Bố chí phong làm việc cho giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính là người quản lý các vấn đề có liên quan đến tài vụ của công ty . Các khoản thu chi đều phải do giám đốc tài chính quyết định nên đây là vị trí rất quan trọng trong công ty. Vì vậy vị trí làm việc của nhân vật này cũng cần được xem trọng.

Căn cứ vào lý luận phong thủy , vị trí làm việc của giám đốc tài chính nên đặt Tài vị của công ty.

Vị trí phòng làm việc của giám đốc tài chính không được đặt bên cạnh phòng vệ sinh hay nhà kho, lại càng không được đối diện với cầu thang hay cửa ra vào, những vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình hình tài chính của công ty .

bo-tri-phong-lam-viec

Bố chí phong làm việc cho Giám đốc sáng tạo

Công việc của giám đóc sáng tạo là khai thác, phát triển các sản phẩm mới . Đây là công việc đòi hỏi lao động trí óc rất vất vả . vì vậy phòng làm việc của giám đốc sáng tạo nên đặt ở Văn Xương vị của công ty.

Bố trí phòng làm việc tại nhà

Bố trí phòng làm việc tại nhà hiện nay , nhiều người thích thiết kế phòng làm việc ngay trong gia đình , vừa thuận tiện cho công việc, vừa thuận tiện cho việc nghỉ ngơi . Vậy vị trí ;lý tưởng cho phòng làm việc trong gia đình nằm ở đâu?

Vị trí tốt nhất cho phòng làm việc trong gia đình là nằm ở phía đông , phía đông nam, phía nam và phía tây bắc so với trung tâm của ngôi nhà.

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp vị trí ngồi làm việc thích hợp là ở phía đông hoặc đông nam, sẽ rất có lợi cho việc gây dựng sự nghiệp phát triển   Khi sự nghiệp đã phát triển ổn định thì vị trí vị trí ngồi thích hợp nhất là tại phía nam , bởi sẽ có lợi cho sự phát triển . Khi sự nghiệp đã thăng hoa vị trí ngồi thích hợp nhất là phía tây bắc , bởi sẽ có lợi cho sự phát triển của sự nghiệp.

Cách sắp xếp bài trí bàn làm việc

Cách sắp xếp , bài trí các vận dụng trên bàn làm việc cũng cần hết sức lưu ý . Bàn làm việc chính là nơi để làm việc vì vậy đồ đạc trên bàn cần được sắp xếp ngăn lắp , gọn gàng tuyệt đối không bừa bộn . Nếu mặt bàn bừa bộn sẽ khiến con người trở nên bất an, ảnh hưởng đến tư duy làm việc khiến ựu kiên trì trong công việc cũng dần dần đi xuống , khói mà đạt được thành công trong sự nghiệp . Cũng có thể kết hợp với mệnh lý của từng người để sửu dụng một số vận cát tường hoặc cây cối giúp vận tài trong phong thủy nhằm thúc đẩy sự khai vận trong công việc.

Những đồ vật có tác dụng thúc đẩy tài vận nên để trong phòng làm việc

Những đồ vật giúp thúc đẩy tài vận nên bày tại vị trí đương vận của hướng tinh hoặc tại phương vị sao sinh khí .

VD trong vận 8 , tại phương vị sao Bát Bạch và Cửu Tử bày bể cá , máy bơm nước, bánh xe phong thủy , cửa lối đi….để kích thích tài tinh , đạt được mục đích vượng tài . Tại vị trí sao đương vượng và sắp vượng của sơn tinh nên đặt tủ hồ sơ , tài liệu, các đồ dùng cỡ lớn như chậu cây lớn , tốt nhất nên yên tĩnh để đem sự bình an , khỏe mạnh  .

Tại vị trí sao Kiếp tài thất vận nên bày những vận dụng có tương đối cao có tác dụng thu son đối với sao Kiếp tài , từ đó sẽ giúp vượng tài.

Tại phương vị sao Đinh thất vận nên bố trí lối đi hoặc nước , các vận dụng mang tính động như máy điều hòa nhằm xuất sát giúp cho công ty luôn có lượng nhân viên đông đảo và lượng khách dồi dào.

bo-tri-phong-lam-viec

Các đồ vật phong thủy cát tường trong phòng làm việc

  • Hướng Tây và hướng Bắc có ngũ hành thuộc Kim : nên bày các đồ vật thuộc hành thổ hoặc hành kim để gia tăng vận tài..VD đồ sứ, đồ ngọc, kỳ lân thép, tiền cổ, ngũ đế….
  • Hướng Đông và hướng Đông Nam có ngũ hành thuộc Mộc: nên bày các vật có ngũ hành thuộc Thủy và hoặc Mộc để gia tăng tài vận .VD cây cảnh , bể nuôi cá vàng…..
  • Hướng Bắc có ngũ hành thuộc Thủy: Nên bày các đồ vật có ngũ hành thuộc Kim hoặc thuộc Thủy để gia tăng tài vận . VD: tiền cổ ngũ đế, bánh xe phong Thủy
  • Hướng Nam có ngũ hành thuộc Hòa: Nên bày những đồ vật có ngũ hành thuộc Hỏa hoặc thuộc Mộc để tăng cường tài vận: Cây cảnh, đèn chiếu sáng có ánh sáng màu đỏ hoặc tím.
  • Hướng tây Nam và hướng Đông Bắc có ngũ hành thuộc Thổ: Nên bày các đồ vật có ngũ hành thuộc thuộc Hỏa hoặc Thổ để tăng cường tài vận: VD đèn chiếu sáng, đồ sứ , đồ ngọc…

Các loại cây phong thủy nên đặt trong phòng làm việc

Các loại cây cảnh được bày trong phòng làm việc cần phát huy được tốt nhất yếu tố tương sinh giữa cây cối và con người , từ đó giúp đạt đến sự hài hòa giữ con người và cây cối . Các loài cây nên bày trí trong phòng làm việc gồm có:

Loại may mắn tụ tài: Cây phát tài, trúc phú quý , thiết mộc lan, tùng nho, tùng la hán, cây chân chim, cọ vàng, trúc nhật, trúc quân tử, cẩm cù, tiễn tảo, quất, lưỡi hổ…..Những loại cây này trong phong thủy học có nghĩa là cát tường, như ý, giúp tụ tài, phát phúc.

Loại yên tĩnh ôn hòa: Hoa loa kèn, điếu lan hoa hồng, thu hải giương, sen cạn, hoa huệ….Những loại cây này giúp cho tâm hồn yên tĩnh, hài hòa.

Loại khỏe mạnh, thư thái:Hoa hồng, thu hải đường, sơn trà, cẩm chướng, hoa ngâu, nhài tây ban nha….Có tác dụng giúp con người thêm khỏe mạnh, thư thái, là “sứ giả của sức khỏe” trong phòng làm việc.

bo-tri-phong-lam-viec

Loại trợ vượng cho Văn Xương vị : Cây măng bàn tay , trúc phú quý, hoa sói, trúc Nhật, tóc tiên rừng….Giúp nâng cao khả năng tư duy, trợ vượng cho văn xương vị.

Loại hóa sát trừ tà: cây ngọc kỳ lân, xương rồng trụ, bầu cảnh, xương rồng cầu….có khả năng trừ tà hữu hiệu , có thể chế hóa các sát khí đến từ bên ngoài

Ngoài ra còn có những cây không thích hợp để bày trong phòng làm việc như: trúc đào, trinh nữ,tử kính, hồng tàu, phong lữ thảo, Tulip, dạ lan hương…..Các loại cây này hoặc sản sinh ra các độc tố, hoặc mùi hương quá nồng , dễ khiến cho người ngồi trong phòng làm việc bị ức chế về tinh thần hoặc bị trúng độc.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết cách bố trí phòng làm việc để làm sao đúng theo phong thủy giúp thúc đẩy tài vận của con người. Hi vọng sau bài viết này chúng tôi đã cung cấp một số các thông tin bổ ích giành cho các bạn. hãy theo dõi những bài viết mới của chúng tôi qua trang Baongoccakito để đón đọc những bài viết khác.

Chúc các bạn may mắn và thành công !

You may also like...