09 Tướng Râu Đàn Ông Đoán Vận Mệnh Giàu Nghèo, Tính Cách

Râu phản ánh một phần về tính cách, đồng thời dự báo đường công danh sự nghiệp và chuyện tình duyên trong tương lai của người đàn ông. Tại bài viết này chúng toi tổng hợp tướng râu đàn ông giúp cho bạn biết được vận mệnh, tính cách của những người đàn ông có tướng râu khác nhau.

Tướng râu đàn ông phổ biến

1. Tướng râu ria mép

Râu ria mép ( râu kẽm) là kiểu râu đơn giản, tạo nên sự lịch lãm, quý phái cho nam giới. Râu ria mép còn thể hiện ý nghĩa hậu vận, tướng số khá tốt của thân chủ.

Đàn ông để râu ria mép được coi là lịch thiệp, biết cách cư xử sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Họ có phong thái rất nho nhã, tạo cảm giác an tâm, đáng tin cậy cho những người xung quanh.

Đàn ông để râu ria mép là người ưa thích làm việc tự do độc lập, không phải phụ thuộc quá nhiều vào người khác nên ít khi lựa chọn công việc văn phòng. Họ có cung tài lộc dồi dào sau năm 27 tuổi, sự nghiệp cũng đạt được nhiều thành tựu.

Trong tình yêu, những người đàn ông để râu ria mép hết mực chiều chuộng người phụ nữ của mình, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những lúc lạnh lùng, thờ ơ. Lấy chồng có ria mép, người phụ nữ sẽ được nhờ cậy nhiều về công danh, gia đình.

2. Tướng râu quai nón

Theo tướng số, tính cách người có râu quai nón thường thường giỏi giao tiếp, diễn giải trước đám đông, có khả năng thuyết phục người khác. Họ sâu sắc, tinh tế đồng thời cũng rất thông minh, nhạy bén. Họ có tố chất lãnh đạo bẩm sinh nên thích hợp với các vị trí giám sát như quản lý dự án, quản trị mạng, quản lý xây dựng, hay chuyên viên phân tích tài chính,…

Bên cạnh đó họ còn là những anh chàng không ngại gian khó, thậm chí họ thích đương đầu với những gian nan để tôi luyện bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Trong truyện tình cảm có vận đào hoa, nhanh chán, khó có thể chọn được người mình yêu dài lâu. Nhưng 1 khi họ đã tìm được đối tượng tâm đầu ý hợp thì đặc biệt chung thủy, hết lòng vì người mình yêu.

xem tuong-rau

Xem thêm:

Xem tướng người có Tướng bàn chân khổ

Xem tướng người có bàn tay giàu có

3. Râu dê

Tướng râu dê mang tới vẻ đẹp nam tính và cuốn hút cho phái mạnh, thể hiện tính cách của trầm lắng, hướng nội và không có nhiều niềm tin vào người khác. Kiểu râu này có lối sống khép kín, ít giao tiếp với người xung quanh, hầu như không chia sẻ chuyện riêng tư cá nhân với bất kì ai. Họ là người sống tình cảm, tinh tế và biết suy nghĩ cho người khác.

Theo các nhà nhân tướng học, kiểu râu dê thường có số làm nhà chính trị gia, lãnh đạo, quản lý cao cấp hoặc rất thành công trong lĩnh vực nghệ thuật. Con đường thăng tiến của họ mở ra từ khá sớm (khoảng năm 25 tuổi), công danh xán lạn và tiền tài dư dả. Về vận tài lộc, họ cần chú ý nắm bắt đúng thời cơ cho những dự án đầu tư lớn và phải cân đối thu chi để tránh mất tiền oan.

Tuy nhiên điểm yếu của họ là thường suy nghĩ đến chuyện ái tình, tâm trí hay bị chi phối bởi nhục dục. Thành ra, tuy là họ tài trí cơ mưu nhưng hành tung không đoan chính nên thành tựu khó đạt.

4. Tướng râu rồng

Râu rồng xuất phát từ 2 bên cánh mũi kéo dài xuống dưới, là tướng hao tiền tốn của, tiền làm ra không bù được các khoản chi tiêu hoang phí.

Người có râu rồng sức khỏe rất tốt. Những người này mạnh như lực điền, tấm lòng đôn hậu, chất phác nhưng lại nóng tính. Râu rồng giúp cho họ kiếm được kế mưu sinh nhưng chủ yếu là lao động giản đơn, thành tựu về tài sản không nhiều, gia đạo an bình nhưng thiếu hòa khí.

Người có râu rồng được coi là tướng làm quan, tư chất thông minh nhạy bén và đều trở nên giàu có. Không những thế, họ còn gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Họ là doanh nhân tài giỏi hiếm có, nhạy bén trong kinh doanh nên cũng phù hợp với chuyên viên đàm phán, quản lý tài chính,…

Đàn ông có tướng râu rồng đều không mấy đào hoa, họ cũng không quá coi trọng chuyện tình cảm, đa phần tập trung vào kiếm tiền và gây dựng sự nghiệp.

5. Tướng râu dài

Theo quan niệm phương Đông đàn ông để kiểu râu dài nhận định là người không thật thà, đôi khi không tự làm chủ được hành vi của mình. Người này dễ bị vật chất làm lu mờ ý chí. Khi có tiền trong tay, họ dễ tiêu quá đà, làm tiền mất tật mang.

Đây là tướng râu không tốt, các anh chàng không nên tiếp tục nuôi nếu cảm thấy ảnh hưởng tới sự nghiệp và mối quan hệ tình cảm của mình. Bên cạnh đó nếu để râu dài cũng không hợp với người trẻ tuổi vì chúng sẽ làm bạn trông cứng cáp hơn.

xem tuong-rau

6. Tướng râu rậm

Kiểu râu này ý chí mạnh mẽ, khí phách can trường. Người rậm râu thường thông minh, cơ trí, nuôi hoài bão lớn, lòng đầy nghị lực. Không những thế, họ có sức khỏe tốt, sinh khí dồi dào. Dạng người này dễ thành công nhưng cần có các tướng tốt khác để bổ trợ.

Họ cũng có tính cách gia trưởng, luôn coi trọng bản thân hơn người khác nên khó tìm được một tri âm tri kỷ. Đời sống tình cảm thường không có sự khởi sắc, luôn lận đận cho dù gặp được nhiều người thích mình.

Đường tài lộc của họ có khá nhiều hạn chế, đặc biệt vào năm 25 tuổi, nếu không cẩn thận trong chi tiêu sẽ dẫn tới “cháy túi”.

7. Tướng râu hùm

Những người này thường là người quyết đoán, sống thiên về lý trí hơn tình cảm. Họ luôn ở thế chủ động trong mọi tình huống và ra quyết định dứt khoát, đôi khi hay bảo thủ, tự cao.

Tướng đàn ông râu hùm thích hợp với các công việc cần tới sức mạnh, có thể là vận động viên, người vận chuyển, huấn luyện viên thể hình… Con đường sự nghiệp của họ không có quá nhiều thăng trầm.

Tính cách mạnh mẽ là thế nhưng đàn ông râu hùm đa phần đều lận đận tình duyên trước năm 30 tuổi, khó tìm được người vừa ý nên kết hôn muộn. Đời sống hôn nhân có nhiều mâu thuẫn do tư tưởng cứng nhắc của người chồng, thiếu sự thấu hiểu với đối phương.

8. Xem tướng râu thưa lởm chởm

Khi xem tướng râu đàn ông mà người đó có râu thưa và lởm chởm thì nghĩa là nó không thành hình thành dáng. Những người này có thể lực không được khỏe, đa tài nhưng cả thèm chóng chán, sự kiên định không được bao lâu. Hệ quả là đứng núi này trông núi nọ, không làm một việc gì được lâu dài, thành ra kết quả cuối đời cũng không mấy thành tựu.

9. Xem tướng đàn ông không có râu

Nhân tướng học cho rằng đàn ông không có râu hoặc râu luôn được cạo sạch là những người thường tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo. Họ thường đặt yêu cầu khá cao đối với bản thân và những người bên cạnh.

Bên cạnh đó, họ rất coi trọng chữ tín và trách nhiệm, luôn nghiêm túc trong công việc lẫn tình cảm. Khi gặp khó khăn hay sóng gió họ là một người đầy ý chí, bản lĩnh và không bao giờ chùn bước.

xem tuong-rau

Xem tướng râu thông qua màu sắc

1. Tướng râu có màu bạc

Người trẻ nhưng có râu bạc được đánh giá là thông minh, đa tài, am hiểu nhiều lĩnh vực. Họ rất thích hợp với những công việc như bác sĩ, kỹ sư, luật sư, giảng viên…

Những người râu bạc thường khá điềm tĩnh, biết cách đối nhân xử thế, luôn giữ vững được lập trường riêng của mình. Bởi vậy mà con đường sự nghiệp “thăng hoa” nhanh chóng, đạt được địa vị cao.

2. Tướng râu có màu tía

Râu màu tía của người có uy quyền thường đẩy quyền lực của mình lên tới mức cực đoan, sự áp đặt của họ lên cấp dưới là vô cùng mạnh mẽ. Người ta làm theo vì e sợ hơn là thực sự phục tùng.

Về đường tài lộc, họ gặp khá nhiều may mắn, có số hưởng phú quý. Nhất là sau năm 35 tuổi, họ không cần lo lắng tới của cải vật chất, tiền bạc luôn được dư dả.

Chuyện hôn nhân của họ cũng rất thuận buồm xuôi gió, vợ chồng hảo hợp, con cháu đủ đầy.

3. Tướng râu mầu vàng

Theo quan niệm dân gian, râu vàng là tướng râu của người giỏi giang, mọi việc đều có thể làm tốt được. Tuy nhiên, người có râu vàng thường sống một cuộc đời cô độc.

Người đàn ông râu vàng có cuộc sống êm đẹp, sự nghiệp phát triển nhanh chóng nhưng lại dễ cô độc. Họ khó tìm được một người thật sự hiểu mình, chủ yếu sống hướng nội và giàu tình cảm.

Họ thích hợp theo đuổi con đường nghệ thuật, có năng khiếu bẩm sinh và kiếm được khá nhiều tiền bạc, tự chủ về tài chính.

4. Tướng râu màu đỏ

Khi xem tướng râu đàn ông mà người đó có râu màu đỏ hung thì đây là tướng dữ dằn. Loại râu này hiếm gặp nhưng không phải là không có. Người có râu này thường hay nổi nóng, tính khí khô khan, cả đời cô đơn, về già không nơi nương tựa. Râu này ít lộc và là loại râu hung.

xem tuong-rau

5. Người có tướng râu nhiều màu

Râu hỗn hợp 2 – 3 loại màu sắc, những người có cách này thường thiếu chuyên nhất trong công việc, ý chí hay thay đổi, không bền vững lập trường, đây cũng là một tướng xấu về tướng râu

Người có quan vị mà không có bổng lộc thì nghèo túng, khuynh gia bại sản, cơ nghiệp khó giữ, tuy vẫn có thể trường thọ. Cho nên râu trên râu dưới cần phải hài hòa mới là là tướng đẹp, ngũ phúc vẹn toàn.

  • Nếu râu xoăn là người nghèo khổ, dữ tướng.

  • Nếu râu đen và thanh tú thì phú quý song hành.

  • Nếu râu sáng tươi là người có phúc.

  • Nếu râu khô khốc thì cuộc sống khốn khó, thất bại.

  • Nếu râu thẳng, tóc mai cứng là người rắn rỏi nhưng không đậu của.

  • Nếu râu mềm thì người đó ôn hòa.

  • Râu có màu đỏ thì khắc người khác, cả đời cô đơn.

  • Nếu râu đỏ mà tóc xoăn thì sẽ nghèo hèn.

  • Râu đen và sáng thì vẹn toàn phú quý.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin liên quan đến tính cách và số mệnh của 09 tướng râu đàn ông phổ biến ở đàn ông qua nhân tướng học. tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có khả năng đánh giá một phần nào đó về tính cách đàn ông dựa trên đặc điểm về râu.

You may also like...