05 Màu Hợp Với Tuổi Tân Hợi 1971 – Màu Kỵ Với Tuổi Tân Hợi 1971

Tân Hợi hợp với màu gì? kỵ màu gì trong phong thủy ? đó chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Tại bài viết này Baongoccakito sẽ bật mí 05 màu hợp với tuổi Tân Hợi 1971 và những màu kỵ với tuổi Tân Hợi 1971, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đó là những màu gì nhé.

Thông tin về người sinh 1971

 • Năm sinh âm lịch: 1971
 • Tuổi: Tân Hợi ( tức con lợn )
 • Xem mệnh ngũ hành: Thoa xuyến Kim ( mệnh Kim )
 • Thiên can: Tân
 • Địa chi: Hợi
 • Cung mệnh: Khôn
 • Niên mệnh năm sinh: Thổ

Những người sinh năm 1971 sẽ thuộc mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức). “Thoa” là trang sức, trâm cài tóc. Xuyến là vòng đeo ở cổ tay, và Kim chính là bạch kim. Có thể hiểu đơn giản, Thoa Xuyến Kim là trang sức quý giá được chế tác bởi kim loại.

Cho nên, tính cách của nam – nữ sinh năm 1971 thường rất mạnh mẽ, tốt bụng và phóng khoáng. Họ luôn biết hưởng thụ cuộc sống bằng những điều tốt đẹp và có tham vọng lớn. Nhìn chung, Thoa Xuyến Kim là một người rất đáng tin cậy vì họ thích giúp đỡ người khác và có tính tình hòa đồng, vui vẻ.

mau-hop-tuoi-tan-hoi-1971

Xem thêm:

Màu hợp với tuổi Tân Hợi 1971

Bởi theo thuyết tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, những gam màu mang tính Thổ sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm sinh khí, phát triển không ngừng. Cụ thể:

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim nên sử dụng trang sức, quần áo, phương tiện di chuyển, sơn nhà,… có màu vàng nâu hoặc nâu đất thuộc mệnh Thổ để nhận được nguồn năng lượng tương sinh.
 • Màu sắc tương hợp: Thoa Xuyến Kim hợp màu ghi, xám, trắng. Những gam màu này sẽ giúp người mệnh Kim khắc chế nguồn năng lượng không may, xua đuổi mọi xui rủi, thị phi.

Ý nghĩa phong thủy của màu vàng:

Theo phong thủy, màu vàng tượng trưng cho màu sắc ấm áp của ánh nắng mặt trời, ngụ ý cho hạnh phúc, dinh dưỡng. Màu vàng còn là màu cửa lửa, tượng trưng cho nguồn năng lượng sôi động, tích cực, giúp đem tới sự tốt lành, may mắn cho gia chủ. Màu sắc này còn là màu của vàng bạc, mang đến sự thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của màu nâu đất:

Màu nâu giúp mang đến nhiều vận khí tốt lành. Sử dụng gam màu này sẽ mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ, đồng thời mang đến nhiều tài lộc, sự may mắn và phát triển ổn định.

Ý nghĩa phong thủy của màu trắng:

Màu trắng tươi mới tượng trưng cho sự thịnh vượng, tinh khiết. Có thể nói, màu trắng là màu của sự khởi đầu bởi mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng. Do đó, màu trắng còn thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng và giản dị.

Ý nghĩa phong thủy của màu ghi

Màu ghi là đại diện của sự tôn trọng ranh giới, hòa bình lãnh thổ. Nó mang lại sự thanh thản, biến năng lượng thành sự tĩnh lặng. Do vậy, nhiều người luôn cho rằng màu ghi sẽ đem lại sự yên tĩnh cho họ trong cuộc sống

Màu kỵ với tuổi Tân Hợi 1971

Tân Hợi sinh năm 1971 cũng cần tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh lục. Bởi Kim khắc Mộc. Người mệnh kim có thể bị những màu sắc này khắc chế, kìm hãm sự phát triển, mang đến những điều không may, khiến họ cảm thấy tù túng, không được tự do, thoải mái, đời sống và việc làm bị ngưng trệ.

Tuổi Tân Hợi 1971 nên chọn xe màu gì? sơn nhà màu gì cho hợp?

Nếu trường hợp gia chủ tuổi Tân Hợi mua xe không hợp tuổi của mình thì bạn nên tham khảo một số cách hóa giải như sau:

 • Sơn lại màu xe: Đối với phương pháp này thì đơn giản là gia chủ hợp với màu gì thì sơn lại xe màu đó , tuy nhiên với phương pháp này lại không mấy thịnh hành vì khi sơn lại màu sơn và chất lượng sơn sẽ không được đảm bảo như lúc ban đầu
 • Pha thêm màu sắc cho xe: Nếu trong trường hợp mua xe mà không hợp mệnh với màu xe thì gia chủ cũng có thể dùng thêm  một số phụ kiện bổ trợ cho mệnh của mình ví dụ như: Sử dụng vật phẩm bày trí trong xe,  màu sắc ghế ngồi( đối với ô tô) hoặc thay đổi màu sắc yên xe( đối với xe máy)…

– Màu bạc và màu ghi sẽ là 2 màu sơn hợp tuổi với gia chủ tuổi Tân Hợi 1971. 2 màu này sẽ gia tăng sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra 2 màu này sẽ mang đến cảm giác cổ kính, sang trọng, quý phái.

Thường màu sơn nhà sẽ là được kết hợp hài hòa giữa nhiều màu sắc khác nhau, nếu trong quá trình thi công đã lỡ sử dụng màu không hợp thì việc treo tranh tại vị trí có màu sắc không hợp cũng là giải pháp hữu hiệu để hóa giải xung khắc này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về màu hợp với tuổi Tân Hợi 1971. Hy vọng sau khi tìm hiểu song bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và chọn được màu hợp với tuổi của mình.

You may also like...